21/11/2014 21:26 GMT+7

Thạc sĩ Algieri đấu với chính trị gia Pacquiao

Q.T.
Q.T.

TT - Võ sĩ người Mỹ Christopher Algieri sẽ so găng với tay đấm người Philippines Manny Pacquiao ở sàn đấu danh tiếng Cotai Arena (Trung Quốc) vào hôm nay 22-11 để tranh chức vô địch hạng bán trung của WBO.

Ngoài tính chất máu lửa của một trận quyền anh, trận đấu còn hấp dẫn người xem vì đây là cuộc so tài giữa một thạc sĩ với một chính trị gia.

Cụ thể, võ sĩ Christopher Algieri (30 tuổi) có bằng cử nhân ngành khoa học y tế của Trường đại học Stony Brook, Mỹ. Ngoài ra Algieri cũng có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng lâm sàng của Học viện Công nghệ New York. Tính đến thời điểm này, Algieri đã thượng đài 20 trận và đều giành chiến thắng. Algieri luôn bày tỏ khát vọng sử dụng những kiến thức có được trong trường học kết hợp với kinh nghiệm trên sàn đấu để trở thành tay đấm vĩ đại.

Còn Manny Pacquiao (35 tuổi) đã thượng đài 63 trận với 56 chiến thắng. Anh đã giành được 10 chức vô địch thế giới cùng rất nhiều danh hiệu khác. Nhờ thành tích ấn tượng trên sàn đấu, Pacquiao đã tạo nên danh tiếng ở Philippines và đó là một cơ sở quan trọng để anh tiến thân vào sự nghiệp chính trị.

Phát biểu tại Quốc hội Philippines, Pacquiao đề ra hai mục tiêu: đẩy mạnh phát triển thể thao Philippines và nâng cao đời sống người nghèo tại tỉnh Sarangani nơi anh là đại biểu. Pacquiao cũng dự định giải nghệ vào năm 2016 để tập trung toàn bộ thời gian cho sự nghiệp chính trị.

Trước mắt chỉ cần đánh bại được Algieri, Pacquiao sẽ có cơ hội được so găng với đối thủ người Mỹ Floyd Mayweather. Theo nhận định của tờ Daily Mail (Anh), nếu Pacquiao gặp Floyd Mayweather, đó sẽ là trận đấu đắt giá nhất trong lịch sử quyền anh thế giới với tổng số tiền có thể lên đến 1 tỉ USD.

Q.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên