![]() |
Ngay sau đó bà thấy lời khuyên này là sáng suốt bởi có Công ty Gia Thịnh đến mua một lúc 200 chai Mã pín tửu, khiến bà rất phấn khởi. Chưa hết, ba ngày sau công ty này lại đến đặt mua 400 chai rượu cùng 400 hộp trà Bảo Lâm làm quà Tết với tổng giá trị đơn hàng 1.179.000.000đ, được đặt cọc trước 50 triệu. Hai bên làm hợp đồng với điều kiện ràng buộc: 7 ngày sau bà H. phải có đủ hàng, nếu không sẽ phải trả lại tiền cọc và chịu phạt 100 triệu đồng. Ngược lại, ngày đó bên mua không tới nhận sẽ mất tiền cọc. Ký xong mối sộp, bà H. vội đến ngay Công ty C.V. đặt hàng, ai dè họ cho biết cận Tết hàng không có đủ. Sau một hồi năn nỉ, họ đồng ý cung cấp hàng nhưng theo điều kiện “khắc nghiệt”: Bên mua phải đặt cọc 500 triệu và hàng đã lấy không được hoàn trả. Vì sợ bể hợp đồng với khách nên bà H. chấp nhận. Tuy nhiên sự cố gắng của bà đã trở thành công cốc, thậm chí là tai họa bởi mãi không thấy khách quay lại. Hốt hoảng bà đi tìm hiểu mới hay Gia Thịnh là công ty... ma. Điều làm bà bất ngờ hơn khi biết ông giám đốc đến mua hàng chính là thành viên sáng lập của Công ty C.V.
Sau khi công an vào cuộc thì sự việc được sáng tỏ. Hóa ra cả bộ sậu lãnh đạo của C.V. đã dàn dựng màn kịch “thả con săn sắt” để lừa đảo và bà H. không phải là con “cá rô” duy nhất mà họ câu được.
PHAN HOÀNG THỊ
Chết vì thiếu hiểu biết
Hiện phương pháp giảm cân theo cách thức “nhịn ăn 12 ngày” đang được nhiều người quan tâm và áp dụng. Theo giải thích, đây là biện pháp thanh lọc, loại bỏ độc chất khỏi cơ thể, giúp cơ quan nội tạng khỏe mạnh, đồng thời sẽ giảm cân nhanh chóng khi ngưng nạp năng lượng thừa. Theo đó, các bạn gái sẽ không ăn bất cứ thực phẩm nào trong vòng 12 ngày, chỉ uống nước chanh đường loãng (4 lít/ngày) mà thôi. Chỉ dẫn cho biết, đường giúp cơ thể giữ năng lượng, chanh để tẩy độc, tan mỡ, lọc máu. Bởi thế nhiều bạn trẻ sẵn sàng “hành xác” để sở hữu một vóc dáng thon gọn. Thực tế có trường hợp giảm được gần 10kg sau 12 ngày uống nước đường cầm hơi. Nhưng cũng nhiều trường hợp gây chóng mặt, ngất xỉu khi áp dụng phương pháp tuyệt thực. Đau lòng nhất là ca tử vong của một nữ sinh 18 tuổi ở Hà Nội. Sau 10 ngày tuyệt thực, nạn nhân giảm được 4kg nhưng rơi vào trạng thái bất tỉnh và bị chết não. Dù bệnh viện tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp này phản khoa học, nước chanh đường loãng không đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể hoạt động, tất yếu dẫn đến suy kiệt rồi tử vong. Nguyên tắc giảm cân là phải từ từ, 1 tháng không quá 2 kg. Đáng tiếc là nhiều người không tìm hiểu kỹ, muốn biến “vịt thành thiên nga” trong vòng chục ngày nên dễ lãnh hậu quả.
LÊ PHI
Lợn độc
Tuy không được gia truyền nhưng nghề nuôi lợn ở Mễ Sở (Khoái Châu, Hưng Yên) hiện đã đạt mức tuyệt đỉnh công phu, không đâu sánh kịp. Ở các vùng khác, thông thường phải mất 6, 7 tháng lợn mới đủ trọng lượng xuất chuồng, riêng ở Mễ Sở chỉ cần nửa thời gian đó là lợn đã “gả” được. Không chỉ có thế, con nào con nấy da bóng láng, mông cùng vai căng tròn, thương lái nhìn là mê liền. Chính vì lợn lớn nhanh như thổi nên dân làng rất mau giàu, nhà cao tầng cứ san sát. Dân vùng khác phải thán phục, khen người Mễ Sở mát tay. Thực ra chả phải là chuyện mát tay, mà cũng chả có bí quyết gì đặc biệt. Cái giỏi ở Mễ Sở chỉ là giỏi dùng... thuốc tăng trọng. Các trang trại lợn đều thúc béo bằng một loại hoocmon của Trung Quốc (500.000đ/kg) hoặc của Ấn Độ (1 triệu đ/kg). Nhờ “thần dược” này, con vật mỗi ngày tăng gần 2 cân thịt, nhanh ngang với thổi bong bóng. Tuy nhiên thuốc này chỉ được dùng trong tháng cuối. Bởi sau khi ăn, vai và đùi lợn sẽ bung ra hết cỡ nhưng chân sau vẫn nhỏ nên rất dễ gãy xương. Mặt khác, lợn phì quá không đi được cứ nằm ì nên bị lạnh bụng dễ sinh tiêu chảy. Do đó khi thấy lợn có dấu hiệu hết lớn là chủ cho bán ngay. Dân trong làng thú nhận, chả ai dám ăn thịt lợn mình nuôi, tất cả đều được đưa đi nơi khác tiêu thụ. Riêng thuốc tăng trọng, ai cũng biết là mặt hàng cấm sử dụng nên việc mua bán diễn ra lén lút giữa người làng với nhau, tuyệt đối không bán cho người lạ. Chi cục Thú y đi kiểm tra nhưng không phát hiện được gì nên mặc tình cho lợn độc phát triển.
TRẦN CHÍ
Tuổi Trẻ Cười số 504 ra ngày 1/8/2014 hiện đã có mặt tại các sạp báo. Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. |


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận