29/11/2016 14:07 GMT+7

​Tetra Pak - Ngành nước uống đóng hộp Việt Nam có nhiều triển vọng

TDV
TDV

Nắm bắt đà tăng trưởng ngành hàng sữa nước và nước trái cây không ngừng gia tăng trong nước và khu vực, Tetra Pak mới đây công bố đầu tư 110 USD xây dựng nhà máy thứ 4 trong khu vực đặt tại Việt Nam.

Hệ thống sản xuất bao bì tiêu chuẩn quốc tế của Tetra Pak

Đón đầu xu thế tiêu thụ đồ uống tốt cho sức khoẻ

Trong năm 2016, ngành hàng sữa và đồ uống trái cây đóng hộp đã có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Tổng lượng tiêu thụ của hai ngành hàng này tại các thị trường ASEAN, Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand đạt 70 tỷ lít năm 2016, mở ra cơ hội cho nhiều nhà sản xuất trong khu vực.

Trong ba năm tới, các ngành hàng sữa và đồ uống trái cây đóng hộp dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 6,5% mỗi năm. Trong đó, mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người dự báo sẽ tăng gần gấp đôi từ 15 lít vào năm 2010 lên 28 lít vào năm 2020. Đây là cơ hội hấp dẫn cho các “đại gia” bao bì khẳng định tầm quan trọng trong các ngành hàng này.

Là nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới, Tetra Pak® sẽ đầu tư 110 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất bao bì giấy đóng gói thực phẩm dạng lỏng đầu tiên tại Việt Nam để phục vụ các nhà sản xuất thực phẩm trên toàn khu vực.

“Đối với các nhà sản xuất tại Việt Nam, nhà máy mới sẽ mang đến một loạt các lợi ích chưa từng có trước đây, như nguồn cung ổn định, thời gian đáp ứng được rút ngắn, hiệu quả sản xuất được tối ưu hóa và linh hoạt hơn.

Việc đầu tư nhà máy mới thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi về triển vọng kinh tế của Việt Nam. Nó sẽ giúp đáp ứng cho xu hướng tiêu thụ đồ uống đóng hộp có lợi cho sức khoẻ đang ngày càng gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam," ông Robert Graves nhận định.

Trong các yếu tố thúc đẩy xu hướng này, hai yếu tố quan trọng nhất là mức tăng tiền lương thực tế ở Việt Nam (cao nhất tại châu Á với 7,3%), và ý thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về sức khỏe và vấn đề an toàn thực phẩm.

"Bao bì đóng vai trò rất quan trọng cho ngành thực phẩm và đồ uống, do đó nhà máy mới sẽ tạo một cú hích cho sự phát triển ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam", theo ông Robert.

Một số mẫu bao bì của Tetra Pak trên toàn cầu

Áp dụng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu

Với mục tiêu phát triển bền vững, nhà máy sẽ sử dụng các công nghệ giảm khí thải Carbon, quy trình sản xuất tiên tiến nhất của thế giới để giảm thiểu tác động đến môi trường. Trong đó các nguồn năng lượng tái tạo sẽ được đặc biệt chú trọng sử dụng. Tetra Pak đã đạt chỉ tiêu giảm đến 15% khí thải carbon trong sản xuất toàn cầu năm 2015.

Nhà máy mới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019. Được xây dựng gần thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế của đất nước, nhà máy nằm ở vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam, cũng như tại các thị trường ASEAN, Úc và New Zealand.

Nhà máy mới dự kiến có công suất lên tới 20 tỷ hộp bao bì mỗi năm với nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng, bao gồm các loại bao bì giấy rất phổ biến ở thị trường Việt Nam, như là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic.

Nhà máy tại Việt Nam sẽ có vai trò bổ trợ cho ba nhà máy hiện tại ở Singapore, Ấn Độ và Nhật Bản. Với các nhà máy này, Tetra Pak sẽ có thể mang đến những cải tiến, hiệu quả sản xuất và chất lượng phục vụ khách hàng tốt hơn nhằm đáp ứng cho sự phát triển nhanh chóng ở khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận