Tết thiếu nhi 1-6, TP.HCM nắng nóng, Hà Nội mưa dông

01/06/2019 07:34 GMT+7

TTO - Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Tết thiếu nhi 1-6, TP.HCM nắng nóng, Hà Nội mưa dông - Ảnh 1.

Dự báo hôm nay TP.HCM nắng nóng, chiều tối có mưa dông - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ tiếp tục bị nén và hoạt động mạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ ngày 1-6 đến 2-6, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Lượng mưa phổ biến 30 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ; riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Lạng Sơn có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/24 giờ, có nơi 150 - 200mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trên các sông suối vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, ngập lụt vùng trũng thấp.

Tại thủ đô Hà Nội, dự báo ngày 1-6 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Miền Bắc mưa lớn, miền Nam nắng nóng xen lẫn mưa dông Miền Bắc mưa lớn, miền Nam nắng nóng xen lẫn mưa dông

TTO - Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ hôm nay 27-5 tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Tại TP.HCM, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao cho cơ thể người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

M.ANH (Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận