Tag: Tết té nước

Tết lặng lẽ của Thái Lan, Campuchia

TTO - Ngày 13-4, ngày đầu năm mới của Thái Lan nhưng cũng là ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 900 ca COVID-19 tăng thêm trong 24 giờ, dù con số có thấp hơn một chút so với 2 ngày trước đó.

Người Thái chơi đùa với voi, đại chiến súng nước dịp Tết Songkran

TTO - Thái Lan, đất nước với hơn 94% người dân theo đạo Phật, đã chào đón Tết Songkran với những hình ảnh vui tươi như đại chiến súng nước, vui đùa cùng voi hay lễ hội âm nhạc.

Thái Lan đối phó hạn hán kỷ lục

TT - Các khách sạn lớn của Thái Lan đang chuẩn bị những biện pháp để đối phó với hạn hán, trong khi người dân và du khách được khuyên tiết kiệm nước, nhất là khi Tết té nước Songkran sắp tới.

Ở Sài Gòn cũng có Tết té nước

TTO - Hơn 300 bạn trẻ là sinh viên Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar sinh sống, học tập tại TP.HCM đã hào hứng tham gia ngày hội “Tết té nước Đông Nam Á 2015”.

Rộn ràng tết té nước

TTO - Cứ độ trung tuần tháng tư hàng năm, nhân dân các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar lại tưng bừng đón năm mới truyền thống và náo nức rộn ràng với lễ hội té nước cầu may.

Tưng bừng té nước tại Thái Lan

TTO - Tết năm mới của người Thái được biết đến nhiều hơn với cái tên Songkran, diễn ra từ 12 đến 15-4 trong không khí rộn ràng và náo nhiệt.

Vui tết té nước

TT - Một trong những điểm đến nổi tiếng với tết té nước ở khu vực Đông Nam Á là thành phố Luang Prabang (Lào).