01/01/2018 18:38 GMT+7

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet 'thắng đậm'

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Dù vẫn còn buổi tối 1-1 nhưng nhiều cửa hàng ẩm thực buffet tại TP.HCM đến thời điểm này đã "thắng đậm" nhờ thực khách đến dồn dập nhiều ngày trước đó.

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 1.

Sáng 1-1, hàng nghìn lượt khách từ nhiều tỉnh thành đổ về Suối Tiên - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sáng 1-1-2018, rất nhiều gia đình ở Đồng Nai, Bình Dương và các quận huyện ngoại thành TP.HCM dồn dập đổ về KDL văn hóa Suối Tiên (Q.9, TP.HCM)

Để đáp ứng lượng khách tăng mạnh, ngày 1-1 Suối Tiên đã tăng gấp đôi lượng diễn với 4 suất diễn Sơn Tinh - Thủy Tinh. Các chương trình sân khấu cũng tăng gấp đôi, gấp ba suất diễn so với ngày thường.

Theo đại diện đơn vị này, cả lượng khách lẻ và khách đoàn đều tăng dịp Tết này, cao điểm nhất là ngày 1-1.

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 2.

Cá massage - một loại hình mới được Suối Tiên đưa vào áp dụng thu hút sự tò mò của nhiều du khách dịp Tết Tây - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Tương tự, tại KDL văn hóa Đầm Sen (Q.11), lượng khách ngày cuối đợt Tết dự kiến tăng hàng chục lần so với ngày thường, ở mức 20.000 - 25.000 khách. 

Công viên nước Đại thế giới (Q.5) cũng đón lượng khách tăng hơn khoảng 50% so với các ngày cuối tuần và gấp đôi ngày thường.

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 3.

Chương trình sân khấu hóa Sơn Tinh - Thủy Tinh tại Suối Tiên trưa 1-1 thu hút hàng nghìn lượt khách dõi theo - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Trong khi đó, dù vẫn còn buổi tối cuối cùng của đợt nghỉ lễ này, nhưng đến chiều 31-12 các chương trình buffet đã giúp nhiều điểm ăn, chơi "thắng đậm".

Từ tối 31-12 cho đến ngày 1-1, các cửa hàng ẩm thực buffet tại các trung tâm thương mại như Vincom, Takashima (Q.1), chợ ẩm thực dưới lòng đất (Q.1)… luôn nhộn nhịp. 

"Bùng nổ" nhất là loại hình buffet với hàng chục món theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan với mức giá từ 200.000 - 400.000 đồng/người.

Theo đại diện một cửa hàng buffet ở Q.1, lượng khách đông nhất vào ngày 31-12. Đặc biệt, từ 18h - 20h, nhiều khách hàng đến sau phải đợi cả tiếng đồng hồ mới có chỗ.

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 4.

Dù không đông bằng buổi tối nhưng với hàng chục món ăn Âu, Á, trưa 1-1 chợ ẩm thực dưới lòng đất (Q.1) vẫn khá nhộn nhịp - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Tương tự, chương trình buffet thuần Việt với hơn 70 món tại khu du lịch Bình Quới 1 và 2 (Bình Thạnh) dịp này cũng khá hút khách. Theo đại diện đơn vị này, chương trình buffet tại khu du lịch Bình Quới 1 ước tính thu hút trên dưới 4.000 lượt khách/2 ngày (31-12 và 1-1), tăng gần gấp đôi so với ngày thường. 

Tương tự, lượng khách đến với buffet du lịch Bình Quới 2 tăng ở mức 70% so với ngày thường, khoảng 700 khách/ngày.

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 5.

Khách hàng hào hứng chọn món tại một cửa hàng buffet phong cách Hàn Quốc có giá vé 349.000 đồng/người (chưa thuế VAT và nước) - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Tết dương lịch: khu du lịch TP.HCM nhộn nhịp, buffet thắng đậm - Ảnh 6.

Cửa hàng buffet lẩu băng chuyền tại một trung tâm thương mại dù mới 19h (31-12) nhưng đã không còn chỗ trống - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên