TT - Chiều 31-3, hai trận đấu sớm giữa B.Bình Dương - Hà Nội T&T và Navibank Sài Gòn - SLNA diễn ra trong không khí cực kỳ tẻ nhạt.
Trên sân Bình Dương, Công Vinh lần đầu tiên ra sân ở đội hình xuất phát sau hơn mười tháng chấn thương. Nhưng khi anh còn chưa “nóng máy” thì Hà Nội T&T đã bị thủng lưới ngay phút thứ 4.
Trong một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt với Vũ Phong, Leandro sút chéo góc hạ thủ môn Dương Hồng Sơn mở tỉ số 1-0 cho B.Bình Dương. Tuy nhiên, bàn thắng vẫn không làm trận đấu diễn ra hấp dẫn hơn khi cầu thủ hai đội thường xuyên chuyền hỏng vào chân đối phương mỗi khi phối hợp tấn công.
Phút 53, Matias đánh đầu cận thành gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội T&T trong cơ hội hiếm hoi có được. Nhưng chỉ năm phút sau, đội khách chỉ còn 10 người trên sân do trung vệ Đại Đồng nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Đá hơn người, B.Bình Dương vẫn không thể ghi bàn khi Anh Đức và Joseph dứt điểm quá kém ngay cả khi đối mặt với thủ môn Dương Hồng Sơn.
Trận đấu chỉ thật sự “sôi” lên ở phút 90+3 khi cầu thủ lẫn khán giả Bình Dương phản ứng quyết định của trọng tài. Đó là tình huống Vũ Phong sút xa bật hậu vệ đội khách đưa bóng vào lưới nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo một cầu thủ Bình Dương rơi vào thế việt vị. Sợ trọng tài chính Nguyễn Phi Long không thấy trọng tài biên phất cờ việt vị, trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư lập tức chạy vào sân để báo.
Ở trận đấu còn lại, sau 90 phút buồn ngủ, khán giả trên sân Thống Nhất rốt cuộc cũng chứng kiến được bàn thắng muộn... của đội khách. Phút 90+1, Ansah đột phá qua cặp trung vệ Navibank Sài Gòn và cả thủ môn Ngọc Tân, xỉa bóng vào lưới trống ghi bàn thắng duy nhất mang về cho SLNA trận thắng thứ năm liên tiếp. Kết quả này đưa SLNA tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 19 điểm sau chín trận.
N.K. - S.H.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận