13/03/2023 06:04 GMT+7

Té ngã nằm trên sân, cầu thủ vẫn ghi 'siêu phẩm' khó tin

Té ngã nằm trong vòng cấm, tiền đạo Leonardo Reis vẫn có pha xử lý kỹ thuật và sút vô lê theo kiểu 'xe đạp chổng ngược' ghi siêu phẩm được đề cử Puskas.

Xem siêu phẩm 'xe đạp chổng ngược' ngoạn mục của Leonardo Reis - Nguồn: Ole

Siêu phẩm trên được ghi ở trận Iguatu gặp Ceara tại bán kết Giải vô địch Cearense (Brazil). Ở trận này, Ceara khởi đầu tốt hơn và dẫn trước 1-0 từ phút thứ 7, với pha lập công của Guilherme Castilho. 

Đến phút 35, Iguatu tổ chức tình huống tấn công và tiền đạo Leonardo Reis đã té ngã ngồi trên sân, sau khi bị hậu vệ đối phương đẩy sau. 

Ở tình huống này, trọng tài đã không thổi phạt hành vi phạm lỗi của hậu vệ Ceara. 

Nhưng Leonardo Reis, trong lúc nằm trên sân đã có pha xử lý hết sức bất ngờ. Anh cố gắng kéo bóng về, tâng bóng lên cao một chút rồi tung cú sút vô lê đưa bóng vào lưới khiến thủ môn Richard (Ceara) hoàn toàn bó tay trong việc cản phá. 

Bàn thắng không chỉ giúp Iguatu gỡ hòa 1-1, mà còn giúp Leonardo Reis trở nên "nổi tiếng" khi được báo chí chú ý đến. 

Tờ Ole viết: "Không thể tin được: Leonardo Reis của CLB Iguatu đã ghi một bàn thắng tuyệt vời cho giải đấu Cearense". 

Kênh ESPN đã đề cử siêu phẩm này tranh giải Puskas của FIFA. ESPN viết: "Một bàn thắng xứng đáng với Puskás. Leonardo Reis ghi bàn thắng theo kiểu xe đạp chổng ngược không giống bình thường. 

Cầu thủ đã ngồi xuống và ứng biến một động tác hiếm hoi bằng cách tâng bóng và hoàn thành cú sút một cách đầy phong cách".

Cầu thủ một chân lập siêu phẩm Cầu thủ một chân lập siêu phẩm 'xe đạp chổng ngược'

Ở giải vô địch bóng đá dành cho người khuyết tật Ba Lan, cầu thủ Marcin Oleksy vừa ghi một siêu phẩm theo kiểu 'xe đạp chổng ngược' khiến ai cũng trầm trồ vì quá đẹp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên