Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Tay vợt nữ gốc Việt Harmony Tan vào vòng 4 Wimbledon 2022

02/07/2022 19:58 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, tay vợt người Pháp gốc Việt Harmony Tan đã giành chiếc vé vào vòng 4 nội dung đơn nữ Giải quần vợt Wimbledon 2022 sau chiến thắng chóng vánh trước đối thủ người Anh Katie Boulter.

Tay vợt nữ gốc Việt Harmony Tan vào vòng 4 Wimbledon 2022 - Ảnh 1.

Harmony Tan lần đầu vào vòng 4 Wimbledon - Ảnh: REUTERS

Harmony Tan là VĐV người Pháp nhưng có gốc Việt Nam và Campuchia. Tay vợt 25 tuổi này hiện đang xếp hạng 115 thế giới.

Ngay vòng đầu tiên của Wimbledon 2022, Harmony Tan đã gây tiếng vang bằng chiến thắng 2-1 trước Serena Williams, tay vợt 7 lần vô địch giải Grand Slam trên sân cỏ này. Sau đó, tay vợt gốc Việt tiếp tục chứng tỏ đó không hề là chiến thắng may mắn với ba chiến thắng liên tiếp.

"Nạn nhân" mới nhất của Harmony Tan là tay vợt Anh Katie Boulter ở vòng 3. Harmony Tan đã chứng tỏ phong độ vô cùng ấn tượng bằng chiến thắng chóng vánh 2-0 (6-1, 6-1) chỉ trong vòng 51 phút. Đây là lần đầu tiên cô có mặt ở vòng 4 một giải Grand Slam.

"Không, tôi vẫn chưa tin được. Tôi sẽ đi ngủ một giấc, ngày mai thức dậy có lẽ tôi sẽ tin minh đã vào vòng 4. Thật tuyệt vời! Tôi cảm thấy thích sân cỏ dù chưa bao giờ đánh trên sân này. Chiến thắng trước Serena Williams ở vòng 1 đã mang đến nhiều cảm xúc. Sau đó, tôi chỉ cố gắng vượt qua từng trận một. Và hôm nay tôi đã có trận đấu tuyệt vời", Harmony Tan chia sẻ.

Tay vợt nữ gốc Việt Harmony Tan vào vòng 4 Wimbledon 2022 - Ảnh 2.

Katie Boulter bất lực trước Harmony Tan - Ảnh: REUTERS

Bất chấp sự cổ vũ của khán giả nhà, Katie Boulter gần như không thể phản kháng trước lối chơi đa dạng của Harmony Tan. Và tay vợt người Anh đã mắc đến 21 lỗi tự đánh hỏng trong suốt trận.

Ở trận tiếp theo, đối thủ của Harmony Tan sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa 2 tay vợt Mỹ Coco Gauff và Amanda Anisimova.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận