15/10/2014 17:55 GMT+7

Tay vợt cầu lông nổi tiếng bị mồi chài dàn xếp tỉ số

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã yêu cầu cảnh sát điều tra vụ tay vợt số 9 thế giới người Đan Mạch, Hans-Kristian Vittinghus bị một đối tượng người Malaysia mồi chài bán độ.

Theo chủ tịch BWF Poul Erik Hoyer, tay vợt số 9 thế giới Hans-Kristian Vittinghus và tay vợt đánh đôi Kim Astrup (Đan Mạch) đã được một đối tượng lạ mặt người Malaysia mồi chài trên Facebook đề nghị bán độ các trận đấu của họ. Số tiền dao động từ 2.500 - 3.000 euro cho một trận đấu. Các tay vợt này còn được đề nghị cá cược vào cả các trận đấu của họ. Nhưng Hans-Kristian Vittinghus và Kim Astrup đã từ chối, sau đó báo cáo sự việc lên BWF. BWF ngay lập tức liên hệ với cảnh sát Malaysia nhờ vào cuộc điều tra vụ việc.

Phát biểu với Hãng tin AFP, Kim Astrup cho biết, anh không ngạc nhiên khi các trận đấu cầu lông bị dàn xếp tỉ số. Tuy nhiên, anh nói: "Tôi ngạc nhiên vì việc dàn xếp tỉ số xảy ra ở những trận đấu đẳng cấp cao. Đôi khi người ta chứng kiến kết quả bất ngờ không thể tin được. Nhưng có những dữ kiện có thực chứng minh rằng, dàn xếp tỉ số xảy ra...". 

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên