09/08/2022 11:41 GMT+7

Tây Ninh lần đầu tiên đăng cai Davis Cup

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-8 tại CLB quần vợt Hải Đăng (TP Tây Ninh) với sự tham dự của 8 đội quốc tế.

Tây Ninh lần đầu tiên đăng cai Davis Cup - Ảnh 1.

Các thành viên tham gia lễ bốc thăm ngày 9-8 - Ảnh: M.Q.

Được sự ủy nhiệm của Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) và căn cứ kế hoạch thi đấu thành tích cao năm 2022 của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), lần đầu tiên một trong những giải quần vợt lớn nhất với 122 năm lịch sử trên thế giới là Davis Cup sẽ được tổ chức tại Tây Ninh.

Theo đó, Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 sẽ gồm 8 đội: tuyển Việt Nam (hạng 69 thế giới), Malaysia (hạng 95), Jordan (hạng 93), Iran (hạng 87), UAE (hạng 96), Saudi Arabia (hạng 86), Pacific Oceania (hạng 74) và Syria (hạng 80).

Theo kết quả bốc thăm sáng nay 9-8, tuyển Việt Nam ở bảng A cùng với Syria, Jordan và Malaysia. Trong khi đó, bảng B sẽ gồm Pacific Oceania, Saudi Arabia, Iran và UAE.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra đội nhất và nhì mỗi bảng. Ở vòng play-off, đội nhất bảng A sẽ gặp nhất bảng B, nhì bảng A gặp nhì bảng B để xếp hạng từ 1 đến 4. Ba đội đứng đầu sẽ được thăng hạng lên thi đấu tại play-off nhóm II thế giới vào năm 2023.

Tây Ninh lần đầu tiên đăng cai Davis Cup - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam là tay vợt chủ lực của tuyển Việt Nam - Ảnh: M.Q.

Thành phần tuyển Việt Nam sẽ gồm Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Trần Quốc Phong và chuyên gia Ivan Miranda.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Trần Quốc Phong cho biết: "Các thành viên đội tuyển vừa có 2 giải đấu nhà nghề tại Malaysia và đạt thành tích ấn tượng với một chức vô địch và một lần á quân của Hoàng Nam. Các thành viên còn lại cũng có phong độ ổn định và hoàn toàn có thể thay thế Hoàng Nam, có phần hơi mệt sau nhiều giải đấu liên tục, khi cần thiết ở giải đấu này".

Đánh giá về đối thủ, HLV Phong cho biết: "Các đối thủ của tuyển Việt Nam ở bảng A không quá mạnh. Đối thủ được đánh giá cao nhất là Syria nhưng lại không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất. Thế nên, Việt Nam đặt mục tiêu phải giành một suất lên hạng mùa sau".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên