Tay đua từng bệnh tim giành HCV Olympic

05/08/2021 18:39 GMT+7

TTO – Ngày 5-8, nữ tay đua từng nghỉ thi đấu vì bệnh tim người Hà Lan Shanne Braspennincx đã vui sướng ngất ngây khi giành HCV nội dung keirin nữ của xe đạp lòng chảo tại Olympic Tokyo.

Tay đua từng bệnh tim giành HCV Olympic - Ảnh 1.

Shanne Braspennincx (trái) giành chiến thắng sít sao ở chung kết - Ảnh: REUTERS

Chiến thắng của Shanne Braspennincx được xem là khá bất ngờ bởi cô không phải ứng viên sáng giá cho chiếc HCV khi cuộc đua chưa diễn ra.

Thế nhưng, tay đua 30 tuổi này đã đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với phong độ tuyệt vời. Đồng thời cô vẫn giữ được sự "cái đầu lạnh" sau khi đồng đội Laurine van Riessen bị tai nạn rất nặng lượt đấu tứ kết phải rời sân bằng cáng cứu thương.

Lượt đua chung kết đã diễn ra hấp dẫn đến nghẹt thở. Kết quả, Shanne Braspennincx đã cán mức đầu tiên để giành HCV với khoảng cách chỉ 0,061 giây so với người thứ hai Ellesse Andrews (New Zealand).

"Tất cả đang mơ hồ như một giấc mơ. Mọi thứ đã diễn ra quá nhanh. Tuy đang cố gắng tập hợp lại những suy nghĩ của mình nhưng tôi vẫn chưa thể tin được mình chiến thắng tại Olympic. Đây là thành tựu lớn nhất sự nghiệp của tôi từ trước đến nay", Shanne Braspennincx chia sẻ.

Việc Shanne Braspennincx có thể tiếp tục sự nghiệp và góp mặt ở một kỳ Olympic đã là một kỳ tích. Năm 2015, khi đang là á quân thế giới, Shanne Braspennincx bị bệnh tim và phải nghỉ thi đấu gần nửa năm để điều trị. Sau khi trở lại, thành tích thi đấu của cô đã không còn được như trước.

Tay đua từng bệnh tim giành HCV Olympic - Ảnh 2.

Shanne Braspennincx giành HCV Olympic Tokyo - ẢNh: REUTERS

Vì vậy, người hâm mộ Hà Lan đã chia sẻ rất nhiều với niềm vui của Shanne Braspennincx. Hơn nữa, trước khi bước vào loạt đua bán kết và chung kết, Shanne Braspennincx cũng bị áp lực bởi tai nạn của đồng đội Laurine van Riessen.

Shanne Braspennincx nói: "Tôi đã rất lo lắng cho Laurine van Riessen. Cô ấy đã được đưa đến bệnh viện. Nhưng ở thời điểm đó, tôi phải chuyển mọi sự tập trung cho phần thi đấu của mình để đạt thành tích và cũng để không xảy ra tai nạn vì tốc độ đua xe đạp lòng chảo rất cao".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận