22/04/2021 14:24 GMT+7

Tay đua 18 tuổi bất ngờ 'lật kèo' các tay đua nước rút tại Quy Nhơn

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 22-4, tay đua 18 tuổi Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) đã xuất sắc thắng chặng 15 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ Quảng Ngãi đến Bình Định trước những tay đua nước rút hàng đầu Việt Nam.

Tay đua 18 tuổi bất ngờ lật kèo các tay đua nước rút tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Gia Bảo mừng chiến thắng tại Quy Nhơn - Ảnh: M.Q.

Chặng đua dài 180km này diễn ra dưới thời tiết nắng nóng và nhiều cơn gió thổi mạnh, là điều kiện lý tưởng cho các đội giàu tham vọng, mà chủ yếu là TP.HCM Vinama, "tấn công" áo vàng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Những nỗ lực tấn công lẫn nhau đã tách đoàn đua thành hai tốp, tạo nên màn rượt đuổi hấp dẫn. Tốp đầu có 9 tay đua, trong đó đáng chú ý là Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt của TP.HCM Vinama. Nếu thoát đi với khoảng cách lớn, Nguyễn Minh Việt có cơ hội "xé" áo vàng của Loic Desriac, đội TP.HCM Vinama cũng soán ngôi nhất đồng đội.

Với thế trận trên, các tay đua TP.HCM Vinama chủ động kéo tốp đầu tạo khoảng cách càng xa càng tốt so với tốp áo vàng Loic Desriac. Tình thế này buộc êkip của Đồng Nai phải rượt đuổi nên đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao. Và đoàn đua đã nhập lại thành toán đông, với gần như đầy đủ các cuarơ mạnh khi gần về đến đích.

Đúng lúc người hâm mộ chờ đợi màn nước rút thì tay đua trẻ Võ Minh Gia Bảo đã khôn khéo chờ cơ hội tấn công mạnh mẽ khi còn cách đích 1km. Quyết định táo bạo này đã làm bất ngờ các đối thủ mạnh để cho Gia Bảo một mình giành chiến thắng với thành tích 4 giờ 15 phút 29 giây, hơn 2 giây so với người thứ hai Huỳnh Thanh Tùng.

Tuy nhiên sau 15 chặng, Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng, giữ khoảng cách 34 giây so với Javier Perez (TP.HCM Vinama).

Ngày 23-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 16 từ Bình Định về Phú Yên với lộ trình thi đấu dự kiến 94km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên