Xe
14/02/2023 20:00 GMT+7

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi 'siêu ngựa' phát cuồng

Vẻ ngoài của chiếc Ferrari trông như bị phá hoại có thể khiến các tín đồ “Ngựa chồm” nổi giận. Nhưng câu chuyện đằng sau đó đã khiến họ nghĩ khác.

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 1.

Nói là độ, nhưng thực chất chiếc Ferrari 308 không khác gì được làm mới hoàn toàn cả - Ảnh: Scott Barron

Ferrari và những người trung thành với hãng nổi tiếng với quy tắc không chào đón những người tìm cách sửa đổi chiếc xe của họ, trừ khi được hãng cho phép và tự tay làm. Theo Carbuzz, không chỉ ngầm đưa vào danh sách đen, ít nhất 7 lần hãng xe Ý đã thẳng thừng đệ đơn kiện những xưởng xe “táy máy”.

Do đó, thật kỳ lạ khi cộng đồng Ferrari đang phát cuồng vì một chiếc Ferrari 308 đời 1983 phá vỡ quy tắc bất thành văn này.

Từ chiếc Ferrari cũ, giá rẻ

Ferrari 308 “ngoài vòng pháp luật” này là tác phẩm của Scott Barron, một người sở hữu xe Ferrari lâu năm. Cách đây vài năm, anh đã tìm thấy một chiếc 308 đang được rao bán, trong tình trạng vô cùng tồi tệ.

Ferrari 308 đó dường như chỉ còn khung gầm là nguyên bản. Còn lại, vỏ là tấm kim loại được chắp ghép từ nhiều ô tô, động cơ V8 4.9L chưa hoàn thiện của Chevrolet cùng hàng loạt bộ phận khác không rõ được lấy từ đâu.

Tệ hơn nữa, chủ xe muốn bán với giá 9.500 USD (224 triệu đồng), nhưng Barron đề nghị giá 5.000 USD (118 triệu đồng). Ban đầu, chủ xe từ chối, vụ giao dịch đi vào ngõ cụt, nhưng cuối cùng, cơ sở bán xe bằng cách nào đó đã tìm cách bán lại được cho Barron với mức giá 5.000 USD.

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 2.

Hình ảnh rao bán chiếc xe - Ảnh chụp màn hinh

Dù đã có chuẩn bị tinh thần, chỉ đến khi thực sự nhận xe, Barron mới biết rõ chiếc Ferrari 308 này “cà tàng” đến mức nào. Bên trong, bảng điều khiển hỏng hóc, nhiều chi tiết được sửa chữa dở dang. Hệ thống treo trước rất yếu, các khớp nối bị nứt.

Ngay cả tay nghề thợ sửa cũng chẳng khá hơn. Sàn được giữ với nhau bằng đinh tán, miếng dán và đường may. Bảng điều khiển được sửa chữa bằng chì. Tệ đến mức trang The Drive chế giễu: Đó là chiếc xe của những tay người Ý uống 3 ly rượu trong bữa trưa. Câu này ám chỉ đến thói làm việc nhẩn nha của người Ý điển hình, những người có thể dành ít nhất 3 tiếng ăn trưa.

Đó là sai lầm không được phép xuất hiện trên một chiếc Ferrari còn hoạt động. Điều đó cho Barron lý do để độ lại chiếc xe.

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Ferrari 308 trong quá trình sửa - Ảnh: Scott Barron

Độ lại "Ngựa chồm"

Barron đã làm mới khung gầm và các giá đỡ mới cho chiếc Ferrari 308 “xấu xí” này bằng những tấm kim loại anh tự gò. Thay vì sử dụng lại những bánh xe khó chịu đang có trên chiếc xe, anh đặt làm bộ bánh độc nhất lấy cảm hứng từ 308 và F40.

Nhưng việc lắp ghép lại mới là vấn đề. Trục xe bị nứt, thay thế là việc làm phi thực tế. Do làm bằng nhôm, anh đã nung nóng và lấp vết nứt bằng máy hàn MIG.

Sau đó, Barron đã thay thế động cơ Chevrolet V8 bằng động cơ V8 2.9L cam kép từ chiếc 308 GT4 1978 và lắp cánh gió sau 65 inch (1.651mm) đồ sộ. Động cơ và bánh xe gần như là những thành phần chính duy nhất không được làm thủ công hay vớt lại từ các bộ phận xe Ferrari cũ.

Thực tế, mọi xưởng Ferrari đều mở cửa với Barron. Anh cho biết dự án đã được hầu hết các chủ xe Ferrari đồng thuận, dù là gặp trực tiếp hay qua mạng Internet.

“Những người trong giới Ferrari thích chiếc xe. Tôi nhận được nhiều lời đề nghị trợ giúp, hỗ trợ các bộ phận xe miễn phí hoặc giảm giá mạnh. Đáng ngạc nhiên, những người không ủng hộ tôi lắm lại là những người bên ngoài cộng đồng. Họ vốn không thể tưởng tượng đến ngày sở hữu một chiếc Ferrari, càng không nói đến việc sửa chữa”, anh nói.

“Chiếc xe đặc biệt này luôn khiến tôi kinh ngạc mỗi khi lấy ra. Vào mùa hè, tôi thường lái đến nhà hàng hay chạy việc vặt. Chắc chắn, đó là chiếc xe có thể khiến đám đông hết hồn”, Barron nói thêm.

Một số hình ảnh về chiếc Ferrari độ đặc biệt:

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 4.
Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 5.
Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 6.
Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 7.

Hình ảnh chiếc Ferrari 308 hiện tại - Ảnh: Scott Barron

Tay chơi mua siêu xe Ferrari đồng nát và độ thành xe mới, cả giới chơi siêu ngựa phát cuồng - Ảnh 8.

Chiếc Ferrari độ hiếm hoi không bị ghét bỏ - Ảnh: Scott Barron

Vì sao Ferrari cấm khách bán lại xe mới mua?Vì sao Ferrari cấm khách bán lại xe mới mua?

Đôi khi, người ta không được quyết định số phận món hàng đã mua. Là thương hiệu siêu xe hàng đầu thế giới, Ferrari có thể đặt ra các quy tắc khắt khe nhất mà khách hàng phải tuân theo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên