22/06/2024 15:52 GMT+7

Tây Ban Nha có thể bị phạt 30.000 euro vì Yamal thi đấu khuya

Theo Đài truyền hình ZDF của Đức, tuyển Tây Ban Nha có thể bị phạt số tiền lên đến 30.000 euro vì ép "thần đồng" Lamine Yamal làm việc vào ban đêm.

Lamine Yamal (trái) đang chơi rất ấn tượng ở Euro 2024 - Ảnh: REUTERS

Lamine Yamal (trái) đang chơi rất ấn tượng ở Euro 2024 - Ảnh: REUTERS

Cụ thể theo quy định của luật pháp Đức, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi không được phép làm việc sau 20h, kể cả người nước ngoài đang lưu trú tại Đức. Như trường hợp của ngôi sao 16 tuổi Lamine Yamal đang khoác áo tuyển Tây Ban Nha tại Euro 2024.

Tuy nhiên có một ngoại lệ đối với các vận động viên trẻ tuổi, đó là họ được phép làm việc tại các sự kiện thể thao cho đến 23h đêm. 

Ngay cả với việc nới rộng thời gian này, Lamine Yamal vẫn có thể "phạm quy" vì ngoài thời gian chơi bóng đá, còn tính cả thời gian tắm rửa và trả lời phỏng vấn.

Nhiều trận đấu ở vòng đấu loại trực tiếp tại Euro 2024 sẽ diễn ra vào lúc 21h địa phương, tức là sẽ kết thúc vào lúc 23h. 

Trong trường hợp tuyển Tây Ban Nha phải thi đấu lúc 21h, Lamine Yamal chắc chắn vượt quá "giờ giới nghiêm". Đó là chưa kể những trận đấu mà Tây Ban Nha phải đá hiệp phụ hoặc đá luân lưu thì thời gian càng trễ hơn.

Chuyên gia pháp lý Stephan Graf cho rằng việc vi phạm luật sẽ không gây ra hậu quả gì về mặt thể thao, nghĩa là Yamal sẽ không bị đình chỉ thi đấu. Nhưng tuyển Tây Ban Nha có thể bị phạt tới 30.000 euro. Stephan Graf cũng nói thêm rằng người Đức có thể sẽ "khoan dung" với Lamine Yamal.

Lamine Yamal đang chơi rất ấn tượng sau 2 trận đầu tiên của Tây Ban Nha ở Euro 2024. Ngôi sao này cũng đóng góp một pha kiến tạo thành bàn cho tuyển Tây Ban Nha.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Bóng Fussballliebe bị ‘đổ tội’ khi Euro 2024 có nhiều bàn sút xaBóng Fussballliebe bị ‘đổ tội’ khi Euro 2024 có nhiều bàn sút xa

Tính đến hết ngày 20-6, Euro 2024 đã có 13 bàn thắng được ghi từ những cú sút xa, điều chưa từng có trong lịch sử ngày hội bóng đá châu Âu.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên