27/02/2024 16:00 GMT+7

Tắt sóng 2G, nhiều điện thoại Vertu sẽ thành ‘cục gạch’

Những chiếc điện thoại Vertu cũ chỉ hỗ trợ 2G sẽ trở thành “cục gạch” khi lộ trình tắt sóng 2G hoàn tất. Tín đồ có thể đổi sang các dòng 4G để tiếp tục sử dụng.

Tắt sóng 2G, nhiều điện thoại Vertu sẽ thành ‘cục gạch’- Ảnh 1.

Nhiều điện thoại dùng sóng 2G đang bán tại Việt Nam không được nhập theo đường chính ngạch

Cuối năm 2024, Việt Nam sẽ không còn điện thoại 2G

Từ ngày 1-3, các nhà mạng không cho phép nhập mạng mới với điện thoại 2G Only, không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Khi tắt hoàn toàn sóng 2G, các dòng điện thoại thuần 2G tại Việt Nam sẽ không còn giá trị sử dụng.

Và nhiều thiết bị có giá cả tỉ đồng đang sử dụng 2G có nguy cơ trở thành "cục gạch" nếu không được thay thế bằng các sản phẩm 4G hợp chuẩn đang được bán chính hãng tại Việt Nam.

Vertu mạnh tay khóa máy không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, thương hiệu này liên tục mạnh tay khóa các máy không được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Theo đó, nhiều người dùng đã nhận được thông báo "Lỗi đăng nhập. Tài khoản Vertu hiện tại không nhất quán với tài khoản liên kết trước đó. Vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng để hủy liên kết tài khoản trước đó" khi cập nhật phần mềm.

Lúc này, dù người dùng đem máy đến các cửa hàng ủy quyền cũng không thể khôi phục lại tình trạng ban đầu vì đây đều là những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Tắt sóng 2G, nhiều điện thoại Vertu sẽ thành ‘cục gạch’- Ảnh 2.

Người dùng có nguy cơ bị khoá máy vĩnh viễn nếu mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc

Đại diện của Vertu Việt Nam, đơn vị phân phối độc quyền của thương hiệu tại Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị khóa máy. Đa số đều không thể mở lại, biến chiếc điện thoại thành "cục gạch" đúng nghĩa".

Đồng thời, vị đại diện này cũng cho biết thêm tại thị trường Việt Nam hiện chỉ độc quyền Vertu Việt Nam đang phân phối các sản phẩm chính hãng.

Động thái mạnh mẽ này là minh chứng cho việc thương hiệu đang ngày càng thắt chặt việc kiểm soát các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Giải pháp an toàn cho người dùng

Trước hiện trạng mạng 2G sắp dừng hoạt động và chính sách ngăn chặn hàng không rõ nguồn gốc quyết liệt từ thương hiệu thì người dùng nên làm gì để tự bảo vệ quyền lợi của chính mình và không phải "xuống tiền" nhầm chỗ?

Với những ai đang dùng điện thoại đời cũ, đặc biệt là các mẫu Signature chỉ hỗ trợ 2G, 3G, nên đổi mới sang những mẫu được trang bị băng tần cao hơn.

Nếu bạn thuộc tuýp người dùng trẻ, yêu thích những công nghệ, tính năng hàng đầu và hiện đại thì các dòng như METAVERTU, METAVERTU 2, ASTER P, iVERTU sẽ là lựa chọn phù hợp.

Còn nếu bạn mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại bàn phím cơ, mang đậm dấu ấn Vertu và có chất riêng thì dòng Signature V 4G sẽ là lựa chọn giúp bạn thỏa đam mê và vẫn an tâm sử dụng trong thời gian dài.

Tắt sóng 2G, nhiều điện thoại Vertu sẽ thành ‘cục gạch’- Ảnh 3.

Mua điện thoại chính hãng, nguồn gốc rõ ràng là giải pháp an toàn và đảm bảo quyền lợi cho người dùng

Tuy nhiên, để tránh tình trạng chiếc Signature hay smartphone của mình bỗng dưng hóa thành "cục gạch", người dùng nên mua hàng chính ngạch, tại các cửa hàng phân phối chính hãng.

Hiện tại mới chỉ có 2 cửa hàng chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM được thương hiệu ghi nhận và đưa lên website.

Tại đây, các sản phẩm đều nhập khẩu vào Việt Nam theo con đường chính ngạch, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, cam kết về chất lượng, được bảo hành chính thức và luôn có sẵn đầy đủ linh kiện chính hãng để hỗ trợ trực tiếp và kịp thời cho người dùng.

Hai cửa hàng chính hãng này đều đáp ứng tiêu chuẩn về không gian, bài trí showroom, quy cách phục vụ của thương hiệu và còn được cấp quyền là đơn vị bảo hành chính thức tại Việt Nam.

Tắt sóng 2G, nhiều điện thoại Vertu sẽ thành ‘cục gạch’- Ảnh 4.

Không gian showroom tại Việt Nam

Người dùng khi mua sắm chính hãng sẽ được hưởng đúng và đủ chính sách bảo hành cũng như các dịch vụ, đặc quyền dành riêng như: Concierge (dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ phong cách sống), Life (dịch vụ cao cấp và độc quyền) hay Certainty (bảo vệ điện thoại và dữ liệu cá nhân của người dùng).

Đồng thời, còn được đại lý bán lẻ cung cấp thông tin và hướng dẫn cách phân biệt hàng chính hãng chính thống với hàng xách tay, tiểu ngạch để không mua nhầm phải hàng trôi nổi, giả, nhái, kém chất lượng.

Thông tin liên hệ:

- Tại TP HCM: 71 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

- Tại Hà Nội: 3A Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Website: https://vertuvietnam.vn/

- Fanpage: Vertu chính hãng Việt Nam

- Hotline: 0877999979

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên