23/12/2019 22:47 GMT+7

Tập đoàn Masan cam kết đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Mục tiêu tập đoàn Masan phục vụ các sản phẩm chất lượng cao cho gần 100 triệu người Việt Nam và tham gia chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.

Tập đoàn Masan cam kết đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành nông nghiệp năm 2019 và kế hoạch năm 2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trong phát biểu chỉ đạo tổng kết Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm 2019 và Triển khai kế hoạch năm 2020 của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) diễn ra chiều 23-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và nhấn mạnh lời chủ tịch tập đoàn Masan, Nguyễn Đăng Quang nói "trân trọng, phát triển phục vụ người Việt Nam" là điều rất thiết thực.

Đồng thời, Tập đoàn Masan đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen vì đã có thành tích đóng góp vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2019.

Phụng sự người tiêu dùng Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan cho biết, hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Masan luôn theo đuổi sứ mệnh "Phụng sự người tiêu dùng Việt Nam bằng việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vượt trội do chính người Việt làm ra".

Theo ông Quang, niềm tự hào lớn nhất của mỗi thành viên Masan là 98% hộ gia đình Việt Nam đã sử dụng ít nhất một sản phẩm của Masan trong cuộc sống hằng ngày. Mãnh liệt hơn, chúng tôi luôn có khát vọng trở thành "Niềm tự hào Việt Nam" trên hành trình chinh phục các thị trường khó tính, vươn ra thế giới.

"Tập đoàn Masan đã đặt mục tiêu đầu tư vào nền nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm chất lượng - xu hướng tối ưu nhất mà các cường quốc nông nghiệp trên thế giới đang áp dụng" – ông Quang nhấn mạnh

Ông Quang cho biết, tập đoàn Masan là đơn vị tiên phong đầu tư ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới vào mô hình nông nghiệp khép kín 3F "từ trang trại đến bàn ăn", hoàn thiện chuỗi giá trị tích hợp, kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến đến phân phối sản phẩm. 

Mục tiêu phục vụ các sản phẩm chất lượng cao cho gần 100 triệu người Việt Nam và tham gia chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.

Việc sáp nhập VinCommerce và VinEco vào Tập đoàn Masan vừa qua, doanh nghiệp đã sở hữu thêm hệ thống 14 trang trại công nghệ cao, sản xuất, xây dựng và phát triển nông sản thương hiệu Việt, sẵn sàng tham gia hệ thống cung ứng toàn cầu. 

Cũng thông qua việc sáp nhập này, Masan đã tạo ra một nền tảng bán lẻ lớn nhất Việt Nam, giữ lại thị trường Việt cho chính các doanh nghiệp nội và giúp người tiêu dùng Việt hưởng lợi từ các kênh phân phối hiện đại" - ông Quang nói

Tập đoàn Masan cam kết đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch tập đoàn Masan, Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: CHÍ TUỆ

Cộng đồng doanh nghiệp cần môi trường kinh doanh tốt?

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Tập đoàn Masan đã thẳng thắn đưa ra những kiến nghị với lãnh đạo Chính Phủ, Bộ NN&PTNT để có thể xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Quang cho rằng, chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp cần phải được điều chỉnh một số điểm để khuyến khích đông đảo doanh nghiệp tham gia và có nguồn lực đủ lớn để bứt phá.

Chủ tịch tập đoàn Masan cũng kiến nghị Bộ nông nghiệp, chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong việc phối hợp và hỗ trợ doanh nghiệp cho công tác xây dựng các chuỗi sản phẩm mà một mình doanh nghiệp không thể làm được như" truyền thông hướng dẫn, kết nối người nông dân, kết nối HTX, kết nối các doanh nghiệp sản xuất để đảm bảo các chuỗi cung cấp nông sản Việt…

Tập đoàn Masan cam kết đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 3.

Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng. Trong đó, Masan là Tập đoàn tư nhân duy nhất - Ảnh: CHÍ TUỆ

CEO của Masan Group khẳng định cam kết của lãnh đạo và hơn 40.000 cán bộ nhân viên Masan, sẽ dốc sức toàn tâm toàn lực vào ngành nông nghiệp, phát triển bền vững, góp phần cải thiện đời sống người nông dân, tạo công ăn việc làm, an sinh xã hội, đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước. 

Masan luôn có khát vọng trở thành "Niềm tự hào Việt Nam" trên hành trình chinh phục các thị trường khó tính, vươn ra thế giới.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên