Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Tạo điều kiện tốt để báo chí tuyên truyền về quân đội

28/10/2017 14:46 GMT+7

TTO - Nhiều báo đài có chuyên trang cố định tuyên truyền về quân sự quốc phòng như báo Nhân dân, Báo Tuổi Trẻ, báo Pháp luật Việt Nam, báo Tiền Phong...

Tạo điều kiện tốt để báo chí tuyên truyền về quân đội - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội chủ trì hội nghị giao ban báo chí, xuất bản Toàn quân quý III năm 2017 - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Sáng 28-10, tại TP.HCM, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản toàn quân quý III năm 2017. 

Hội nghị cũng đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng với các cơ quan báo chí ngoài quân đội.

Theo đó, trong thời gian qua, báo chí quân đội đã tập trung phản ảnh tốt các sự kiện chính trị của đất nước, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và đối ngoại quốc phòng phục vụ nhu cầu thông tin của bộ đội và nhân dân.

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương ngoài quân đội bám sát thực tiễn huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của bộ đội, công tác đối ngoại quốc phòng, tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Nhiều báo đài có chuyên trang cố định tuyên truyền về quân sự quốc phòng như báo Nhân dân, Báo Tuổi Trẻ, báo Pháp luật Việt Nam, báo Tiền Phong...

Ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết báo đưa tin về lĩnh vực an ninh quốc phòng không chỉ bằng trách nhiệm mà bằng tình cảm, tâm huyết. Bên cạnh các trang mục thường xuyên trên mặt báo, nhiều sự kiện liên quan đến quân sự quốc phòng được đẩy thành những chiến dịch truyền thông như chương trình Góp đá xây Trường Sa, Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông… 

Ông Chữ mong muốn trong thời gian tới, quân đội tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ cơ quan báo chí cũng như chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí nhiều hơn nữa để đảm bảo công tác tuyên truyền  tốt hơn.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ghi nhận các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội. 

Thượng tướng Nghĩa biểu dương nỗ lực cao của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền lĩnh vực quân đội, nhất trí rằng phải đổi mới nội dung và cách thức tuyên truyền của báo chí để đáp ứng yêu cầu thông tin trong tình hình mới. 

Ông Nghĩa cũng cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến liên quan đến việc tổ chức giao ban, tập huấn các kỹ năng tác nghiệp cho phóng viên khi tác nghiệp trong các hoạt động của quân đội như lên tàu biển, đi quay phim cho diễn tập... nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc thông tin trên các báo đài.


MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận