Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tặng thí sinh 15.000 tờ thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022

14/04/2022 08:07 GMT+7

TTO - Từ 7h ngày 17-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10).

Tặng thí sinh 15.000 tờ thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022 - Ảnh 1.

Học sinh trải nghiệm các hoạt động tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021. Ngày hội năm nay, các trường tiếp tục chuẩn bị nhiều nội dung đặc sắc chào đón học sinh - Ảnh: HOÀNG AN

Tại lễ khai mạc ngày hội, học sinh sẽ được giao lưu với ca sĩ ST Sơn Thạch. Ban tổ chức cũng sẽ tặng 15.000 tờ thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 cho học sinh đến tham dự ngày hội.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày. Ngày hội được tổ chức nhằm cung cấp thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Theo ban tổ chức, tại ngày hội, bên cạnh khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục với gần 200 gian tư vấn. 

Tại gian tư vấn trong ngày hội, các trường sẽ cử đội ngũ chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để trực tiếp trao đổi, chia sẻ thông tin cùng thí sinh và phụ huynh. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.

Tại đây học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp. 

Các trường đều cho biết sẽ mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của từng trường và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh. 

Bên cạnh đó học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

'Chúng em cần thông tin tuyển sinh chính thống'

TTO - Đó là chia sẻ của nhiều học sinh ở Phú Quốc khi được ban giám hiệu thông báo về chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đặc biệt dành cho phụ huynh, học sinh 4 đảo Phú Quốc, Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 15-3.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận