17/11/2022 20:17 GMT+7

Tân Miss Charm 2023 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt cao kỷ lục

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Chiều 17-11, buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế - Miss Charm đã diễn ra tại TP.HCM sau hai năm cuộc thi này bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch.

Tân Miss Charm 2023 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt cao kỷ lục - Ảnh 1.

Miss Charm mùa đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 17-2-2023 tại TP.HCM, đêm chung kết rơi vào ngày 16-2 - Ảnh: TIẾN VŨ

Cuộc họp báo có sự tham gia của nhiều người đẹp trong nước như Kim Duyên, Diệu Ngọc, Thảo Nhi Lê, Lan Khuê, Quỳnh Nga. Các đại diện quốc tế tham gia họp báo là người đẹp đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Myanmar, Malaysia, Pakistan, Singapore... cũng có mặt. 

Bà Thúy Nga - tổng giám đốc Công ty Elite Vietnam, trưởng ban giám khảo - tiết lộ với Tuổi Trẻ Online tổng chi phí tổ chức cuộc thi lên tới 3-4 triệu USD. Trong đó, giải thưởng cho tân hoa hậu trị giá 100.000 USD. Theo ban tổ chức, đây là mức thưởng tiền mặt cao nhất trong các cuộc thi hoa hậu quốc tế hiện nay. 

Dàn giám khảo chuyên môn của cuộc thi gồm Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova, Hoa hậu Thế giới 2015 Mireia Lalaguna, Hoa hậu Quốc tế 2012 Ikumi Yoshimatsu, nữ tỉ phú gốc Việt Mimi Morris.

Cuộc thi được hướng đến việc trở thành một sân chơi nhan sắc tầm quốc tế. Cuối năm 2019, ban tổ chức Miss Charm từng công bố đại diện đầu tiên của Việt Nam tranh tài tại cuộc thi là Nguyễn Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1995, hiện là biên tập viên truyền hình và từng đạt IELTS 7.5.

Tân Miss Charm 2023 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt cao kỷ lục - Ảnh 2.

Quỳnh Nga (trái) xuất hiện với vai trò MC và Lan Khuê tại họp báo - Ảnh: TIẾN VŨ

Tuy nhiên, do cuộc thi bị trì hoãn vì những ảnh hưởng của dịch bệnh, tại buổi họp báo, Quỳnh Nga thông báo sẽ rút khỏi Miss Charm 2023 vì bận các dự án cá nhân. 

Từng tham gia chọn ứng viên Quỳnh Nga, Lan Khuê trả lời thắc mắc của giới truyền thông về sự thay đổi này"Tuy rất tiếc khi Quỳnh Nga hủy thi, nhưng ba năm sẽ có rất nhiều sự thay đổi và Nga đã có những kế hoạch khác cho bản thân.

Bây giờ việc lựa chọn đại diện mới cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Các bạn luôn trong một tinh thần sẵn sàng trong việc giữ gìn hình thể, rèn luyện giao tiếp. Chúng tôi đã có đại diện mới và cô gái ấy sẽ khiến mọi người hài lòng".

Tân Miss Charm 2023 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt cao kỷ lục - Ảnh 3.

Đại diện Việt Nam tham gia Miss Charm 2023 sẽ sớm được công bố trong thời gian tới - Ảnh: TIẾN VŨ

Trước quan điểm cho rằng tình trạng "loạn hoa hậu" đang diễn ra, bà Thúy Nga cho rằng đó là thực trạng dễ hiểu và quy luật thị trường sẽ đào thải những chương trình có chất lượng yếu kém: 

"Trước đây, Bộ Văn hóa cấp phép hằng năm chỉ có 2 cuộc thi hoa hậu, 3-5 cuộc thi hoa khôi, nữ hoàng. Sau này với nghị định mới, các cuộc thi hoa hậu không còn giới hạn nữa và sở văn hóa của các tỉnh, thành phố được cấp phép tổ chức.

Tôi nghĩ đó là câu chuyện bình thường của thị trường. Tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong vài năm tới. Theo cơ chế mở, ai cũng được phép làm miễn là không vi phạm pháp luật hay quy định của nhà nước. Thị trường sẽ làm công việc điều tiết rằng cuộc thi nào sẽ tồn tại, cuộc thi nào sẽ biến mất".

Lấy ngoại ngữ làm thước đo hoa hậu là thiếu công bằng

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc trình độ ngoại ngữ có quan trọng đối với tân Miss Charm, bà Thúy Nga cho biết: "Nếu tiêu chí của một hoa hậu là ngoại ngữ hay tiếng Anh phải tốt thì sẽ thiếu công bằng.

Vậy những thí sinh ở các nước nói tiếng Anh sẽ nghiễm nhiên có lợi thế hơn. Hoa hậu đầu tiên phải có sự hài hòa giữa nhiều tiêu chí như nhan sắc, vóc dáng, trí tuệ...

Ngoại ngữ là một phương tiện để truyền đạt thông tin bạn muốn nói gì. Nó quan trọng nhưng không phải là tất cả. Vậy nên nếu đưa các thí sinh thi mà cứ phải chọn bạn giỏi tiếng Anh, tôi cho rằng cách nhìn ấy chưa đầy đủ".

Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ hiến máu mùa COVID-19 Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ hiến máu mùa COVID-19

TTO - Tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương (Hà Nội), Xuân Bắc, Tự Long, Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ đến hưởng ứng hiến máu tình nguyện trong thời điểm khan hiếm nhóm máu O, A do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên