26/04/2021 19:21 GMT+7

Tân HLV người Hàn của Hà Nội FC: 'Tôi đã đến gặp HLV Park Hang Seo'

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - HLV Park Choong Kyun sẽ chính thức ra mắt Hà Nội FC bằng cuộc tiếp đón CLB Bình Định ở vòng 11 V-League 2021 trên sân Hàng Đẫy.

Tân HLV người Hàn của Hà Nội FC: Tôi đã đến gặp HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Park Choong Kyun cùng các cầu thủ Hà Nội FC tập luyện chiều 26-4 tại sân Hàng Đẫy - Ảnh: HỮU TẤN

HLV Park Choong Kyun có khoảng 10 ngày làm việc cùng các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu diễn ra tối 28-4. Khi còn nhiều vấn đề cần giải quyết, ông chưa dám nói đến mục tiêu chiến thắng.

HLV trưởng Hà Nội FC chia sẻ: "Trước mắt tôi còn 3 trận đấu, tôi không muốn dùng lý do đang gặp nhiều khó khăn, nhưng sự thật có nhiều cầu thủ trong đội đang gặp chấn thương, đặc biệt ở hai cánh. Chọn ra 11 cầu thủ đá chính lúc này rất khó khăn".

HLV Park Choong Kyun đến Hà Nội FC vào giữa tháng 4, nhưng quá trình đàm phán hợp đồng diễn ra từ trước Tết Nguyên đán 2021.

Ông giãi bày: "Tôi nhận lời mời từ CLB sau khi V-League kết thúc hai vòng đấu đầu. Họ luôn đặt thứ hạng cao, muốn vô địch nên tôi không do dự gì trong việc nhận làm HLV trưởng CLB.

Phong cách chơi bóng của tôi và Hà Nội FC cũng rất giống nhau. Về phòng ngự, Hà Nội FC cần khắc phục nhiều. Tôi không thể nói thêm về chiến thuật".

Ngay khi sang Việt Nam, HLV Park Choong Kyun đã đi gặp tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vừa dính chấn thương nặng. Ông cũng tới chào hỏi HLV Park Hang Seo.

"Tôi đã gặp HLV Park Hang Seo, nhận được những chỉ dạy, lời khuyên. Tôi thấy mình cần làm tấm gương tốt, đạt thành tích tốt để các hậu bối sau này sang Việt Nam tiếp bước chúng tôi", HLV Park Choong Kyun nói.

Khi được hỏi những điểm Hà Nội FC cần rút kinh nghiệm sau trận thua HAGL, HLV Park chia sẻ: "Tôi chưa phân tích hết 14 đội ở V-League, nhưng HAGL là đội có chiến thuật cụ thể. Tôi đánh giá cao họ. Khoảng cách điểm số giữa hai đội rất lớn nhưng chúng tôi chưa từ bỏ. Chúng tôi còn Cúp quốc gia, AFC Cup và phải lên kế hoạch nhiều cho tương lai, khắc phục từng phần một".

Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng thứ 8 với 13 điểm sau 10 vòng đấu. Hà Nội FC kém top 6 chỉ 2 điểm, nhưng cách đội dẫn đầu 12 điểm.

Thủ môn Nguyên Mạnh: Thủ môn Nguyên Mạnh: 'Tôi mong HAGL hòa Hà Nội FC'

TTO - Thủ môn Trần Nguyên Mạnh muốn Hà Nội FC cầm chân HAGL để CLB Viettel hưởng lợi trên bảng xếp hạng V-League 2021.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên