Tag: Tấn công website

Việt Nam lọt top 10 quốc gia có lượng website bị tấn công nhiều nhất

TTO - Trong quý 3 năm 2019, Việt Nam có hơn 2.500 trang web bị tấn công, xếp thứ 10 trong số các nước có website bị hack nhiều nhất thế giới.

Gần 7.000 trang/cổng thông tin điện tử VN bị tấn công năm 2016

TTO - Hoạt động tấn công mạng vào các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu ngày càng gia tăng về qui mô và tính chất nguy hiểm. 

​Quý 1-2017: gần 7.700 cuộc tấn công mạng Việt Nam

TTO - Trong ba tháng đầu năm 2017, VNCERT đã ghi nhận gần 7.700 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

32 triệu tài khoản Twitter bị rao b​án

TTO - Hơn 32 triệu tài khoản Twitter đang bị một hacker Nga rao bán với giá bằng 10 đồng Bitcoin (BTC). Trong khi đó, dữ liệu mạng xã hội lớn nhất tại Nga chỉ có giá 1 BTC.

"Chợ đen" của hacker bị hack, công khai dữ li​ệu

TTO - Website "chợ đen" của thế giới ngầm trên mạng nơi trao đổi tài khoản hay tiền Bitcoin đánh cắp được vừa bị hack, công khai dữ liệu và lịch sử giao dịch.

Hacker nhúng mã độc vào hệ điều h​ành Linux Mint

TTO - Người dùng tải và cài Linux Mint vào máy tính ngày 20-2 có thể bị nhiễm mã độc do hacker lây nhiễm sau khi tấn công website của hệ điều hành này.

Giá phải trả cho 5 giây tấn công web Chính phủ, Quốc hội

TT - Một sinh viên rất giỏi về công nghệ thông tin, nhưng tiếc thay đã dùng kiến thức không đúng chỗ nên tự hại mình và gây khổ lụy cho người thân...

vBulletin.com tạm ngừng website vì hacker tấn công

TTO - Sau cuộc tấn công ngày 1-11 vào vBulletin.com, cả hai website vBulletin.com lẫn vBulletin.org đã phải tạm đóng cửa ngày 2-11. Các website khác dùng vBulletin thấp thỏm.

Bảo vệ diễn đàn vBulletin ngăn b​ị hack

TTO - Cuộc tấn công vào diễn đàn vBulletin.com ngày 1-11 dấy lên nỗi lo về an ninh mạng cho hàng chục triệu website dùng vBulletin. Người dùng phải làm thế nào?

vBulletin.com bị hack sạch cơ sở dữ liệu

TTO - Cuộc tấn công chớp nhoáng của một hacker "mũ đen" (blackhat) vào vBulletin.com rạng sáng 1-11, đánh cắp cơ sở dữ liệu, dữ liệu bản quyền và để lại "của sau" (shell) trên máy chủ.