Tag: tấn công người dùng

TTO - Ngày 5-11, bạn đọc Tuổi Trẻ Online tiếp tục gửi rất nhiều phản hồi xoay quanh câu chuyện bệnh nhân ngưng tim sống lại; Nạn nhân bị lừa đảo hút hầm cầu lên tiếng; Tình hình thiếu hụt xăng dầu… và thu bảo hiểm y tế trường học.

Lợi dụng chương trình từ thiện, phát tán mã độc tấn công người dùng

TTO - Hơn 10 trang web liên quan đến tôn giáo, chương trình từ thiện, quỹ thiện nguyện và một số lĩnh vực khác đã bị tội phạm mạng lợi dụng để phát tán mã độc vào thiết bị nạn nhân.

Cảnh báo mã độc LightSpy đang tấn công người dùng di động

TTO - Nhiều hãng bảo mật vừa lên tiếng cảnh báo chiến dịch tấn công mạng nhắm vào người dùng di động ở Đông Nam Á bởi phần mềm gián điệp tinh vi có tên LightSpy.

Cảnh báo lợi dụng dịch virus corona, phát tán mã độc cướp tài khoản ngân hàng

TTO - Cảnh giác với các email có tiêu đề liên quan đến virus corona do hacker lợi dụng thông tin về dịch virus corona để gửi đến người dùng file đính kèm mã độc nhằm đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm Unikey

TTO - Ngày 4-12, một mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey vừa được phát hiện.

5 kiểu lừa đảo qua mạng (phishing) bạn cần nhận biết để tránh ngay

TTO - Phishing vốn là kỹ thuật xây dựng hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu hay thông tin về thẻ tín dụng của người dùng. Giả mạo email là công cụ được sử dụng phổ biến nhất, nhưng phishing không chỉ có thế. Bạn cần nhận biết 5 kiểu phishing sau đây để tránh ngay mọi nguy cơ bị tấn công.