14/03/2022 20:02 GMT+7

Tân chủ tịch HĐQT Thuduc House từ nhiệm sau hơn một tháng tại vị

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Ông Lữ Minh Sơn vừa có đơn xin từ nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) chỉ sau hơn một tháng tại vị.

Tân chủ tịch HĐQT Thuduc House từ nhiệm sau hơn một tháng tại vị - Ảnh 1.

Đơn xin từ nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) của ông Lữ Minh Sơn - Ảnh chụp màn hình

Chiều nay, 14-3, Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) công bố đơn xin từ nhiệm của ông Sơn. Trong đơn, ông Sơn cho biết vì lý do cá nhân nên không thể tiếp tục nắm giữ chức danh chủ tịch và rút khỏi hội đồng quản trị (HĐQT).

Ông cũng đề nghị HĐQT Thuduc House bầu người thay ông cũng như bổ sung thành viên HĐQT trong cuộc họp đại hội cổ đông gần nhất.

Trước đó, ông Sơn được bầu giữ chức chủ tịch từ ngày 9-2 đến phiên họp thường niên dự kiến diễn ra ngày 20-4 sắp tới. Nhưng chưa hết thời hạn ông đã rút khỏi "ghế nóng".

Thời gian gần đây, Thuduc House liên tục thay đổi nhân sự. Đầu tháng 2, ông Lê Chí Hiếu - người đã giữ vai trò lãnh đạo Thuduc House gần 30 năm - từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT "vì lý do sức khỏe" và nhấn mạnh "sẽ không ký bất kỳ hồ sơ gì với vai trò chủ tịch HĐQT kể từ ngày 8-2".

Việc từ nhiệm của ông Hiếu diễn ra sau khi tổng giám đốc và một số lãnh đạo cấp cao của Thuduc House gồm phó tổng giám đốc, kế toán trưởng... bị bắt giữ trong vụ án "buôn lậu; vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP.HCM, các tỉnh phía Nam và một số đơn vị liên quan vào cuối năm 2021.

Tân chủ tịch HĐQT Thuduc House từ nhiệm sau hơn một tháng tại vị - Ảnh 2.

Ông Lê Chí Hiếu (trái) - người đã giữ vai trò lãnh đạo Thuduc House gần 30 năm - từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT vào tháng 2 - Ảnh: T.L

Trước đó, Thuduc House bị cơ quan thuế truy thu thuế gần 400 tỉ và chuyển hồ sơ qua công an.

Sau đó Thuduc House tuyên bố "vô tội", và yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Tuy nhiên sau đó Cục Thuế TP.HCM đã ban hành 22 quyết định cưỡng chế thuế đến các ngân hàng Thuduc House có mở tài khoản để thu hồi số tiền thuế lên đến hơn 451 tỉ đồng.

Do sau 1 tháng cưỡng chế tài khoản nhưng không thu đủ tiền thuế, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế hóa đơn với Thuduc House trong thời hạn 1 năm, kéo dài đến 30-3-2022.

Tại đại hội cổ đông mới đây, ông Lê Chí Hiếu thừa nhận việc bị truy thu thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực tài chính của công ty, vì vậy công ty phải bán tài sản và cắt giảm nhân sự, đồng thời tái cấu trúc bộ máy.

Hiện tại cổ phiếu TDH vẫn đang trong tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Cục Thuế TP.HCM khiếu nại tòa vì chưa cưỡng chế được gần 400 tỉ của ThuDuc House Cục Thuế TP.HCM khiếu nại tòa vì chưa cưỡng chế được gần 400 tỉ của Thuduc House

TTO - Dù đã đến hạn nhưng Cục Thuế TP.HCM cho biết chưa thể cưỡng chế tài khoản của Thuduc House, do doanh nghiệp này đã đề nghị tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Cục Thuế TP.HCM đã có văn bản khiếu nại và đề nghị tòa hủy bỏ quyết định trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên