Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Tạm nộp 821 tỉ đồng tiền thuế, Coca Cola Việt Nam cho biết 'Sẽ tiếp tục khiếu nại'

04/02/2021 17:05 GMT+7

TTO - Khẳng định đã tạm nộp 821 tỉ đồng tiền thuế còn tranh cãi trong thời gian chờ kết quả khiếu nại theo các quy định pháp luật hiện hành, Coca-Cola Việt Nam cho biết sẽ 'tiếp tục theo đuổi khiếu nại theo quy định hiện hành'.

Tạm nộp 821 tỉ đồng tiền thuế, Coca Cola Việt Nam cho biết Sẽ tiếp tục khiếu nại - Ảnh 1.

Coca-Cola Việt Nam khẳng định đã nộp hợn 821 tỉ đồng theo quyết định xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật thuế do Tổng cục Thuế ban hành từ tháng 12-2019 - Ảnh: T.T

Chiều 4-2, trả lời riêng Tuổi Trẻ Online, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) cho biết "hoàn toàn không đồng thuận với quyết định của Tổng cục Thuế  về các vấn đề đang tranh chấp", sau khi nhận được quyết định từ chối giải quyết khiếu nại của CCBVL về kết quả thanh tra của Tổng cục thuế tiến hành từ tháng 3-2017 đến tháng 12-2019.

Theo CCBVL, quan điểm của Coca-Cola Việt Nam đã được thể hiện rõ ràng và được chứng minh bằng các văn bản giải trình, tài liệu đã được nộp cho Tổng cục Thuế trong suốt quá trình thanh tra cũng như khiếu nại.

"CCBVL vẫn tiếp tục giữ nguyên quan điểm của mình, rằng công ty đã hoạt động tuân thủ theo pháp luật", đại diện công ty khẳng định. 

CCBVL cũng cho rằng trong bối cảnh hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều cần tham gia vào nỗ lực phục hồi kinh tế trước những tác động của đại dịch COVID-19. Đây là lý do để "CCBVL đã tạm nộp toàn bộ số tiền thuế còn tranh cãi trong thời gian chờ kết quả khiếu nại". 

Tuy nhiên, việc CCBVL cho hay "không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục theo đuổi mọi khả năng khiếu nại theo quy định hiện hành" khi đề cập đến khả năng tiếp tục theo đuổi vụ kiện sau quyết định bác khiếu nại của Coca-Cola Việt Nam, CCBVL tái khẳng định "sẽ tiếp tục những nỗ lực phối hợp với các cơ quan chính phủ để giải quyết những vấn đề này, phù hợp với cam kết của công ty về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trên tinh thần minh bạch và tôn trọng pháp luật Việt Nam". 

Tổng cục Thuế bác khiếu nại của Coca-Cola Việt Nam, Tổng cục Thuế bác khiếu nại của Coca-Cola Việt Nam, 'không đồng ý cứ kiện ra tòa'

TTO - Tổng cục Thuế không công nhận nội dung khiếu nại của Coca-Cola Việt Nam, nêu rõ trong trường hợp không đồng ý với quyết định này Coca-Cola Việt Nam có quyền khiếu nại đến Bộ Tài chính hoặc khởi kiện ra tòa.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận