17/11/2011 03:02 GMT+7

"Tấm lòng người hâm mộ là HCV với tôi"

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Đó là tâm sự của VĐV điền kinh 21 tuổi quê Thanh Hóa Nguyễn Thị Phương trước những lời khen ngợi của bạn đọc báo Tuổi Trẻ sau khi cô bị té ngã nhưng vẫn cố lết và nhoài người chạm đích để đoạt HCB nội dung 3.000m chạy vượt chướng ngại vật với thành tích 10’4”42.

TT - Đó là tâm sự của VĐV điền kinh 21 tuổi quê Thanh Hóa Nguyễn Thị Phương trước những lời khen ngợi của bạn đọc báo Tuổi Trẻ sau khi cô bị té ngã nhưng vẫn cố lết và nhoài người chạm đích để đoạt HCB nội dung 3.000m chạy vượt chướng ngại vật với thành tích 10’4”42.

Trong hai ngày 15 và 16-11 đã có 154 phản hồi của độc giả Tuổi Trẻ ngợi khen ý chí thi đấu của VĐV Nguyễn Thị Phương.

* Vì sao Phương lại chọn nội dung vượt chướng ngại vật?

- Ban đầu, tôi chạy các cự ly trung bình. Tại Giải trẻ VĐQG 2008, không hiểu sao HLV lại đăng ký thêm cho tôi chạy 2.000m vượt chướng ngại vật. Vậy mà tôi đoạt HCB. Sau đó, tôi lại cảm thấy thích môn này nên chuyển hẳn sang và đã có ba chức VĐQG chạy 3.000m vượt chướng ngại vật liên tiếp từ năm 2009-2011.

* Chỉ tiêu đặt ra cho Phương trước SEA Games 26 là gì?

- Đây là lần đầu tiên tôi dự SEA Games và nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật cũng lần đầu tiên được đưa vào thi đấu nên tôi chỉ biết phải nỗ lực hết mình.

* Diễn biến trên đường chạy thế nào?

- Tôi hoàn toàn “mù” thông tin về đối thủ nên luôn bám VĐV dẫn đầu người Indonesia Rini Budiarti. Ở hơn 200m cuối, tôi tận dụng sở trường vượt rào hố nước để tấn công. Có lúc tôi bỏ xa Rini đến hơn 2m. Nhưng Rini có lợi thế sải chân dài nên đã bắt kịp tôi. Cách đích khoảng 2m, vì quá cố gắng nên tôi đuối sức và té ngã.

* Lúc đó Phương nghĩ gì?

- Đôi chân tôi không còn nghe sự điều khiển của tôi nhưng ý chí mách bảo tôi phải về đích. Tôi cố nhoài người mấy lần để chạm đích (VĐV chỉ được tính về đích khi có đầu, ngực hoặc chân chạm đích) rồi ngã ra vì choáng, kiệt sức.

* Phương có bị thương không?

- Tôi chỉ bị sây sát nhẹ ở tay nhưng bây giờ đã lành.

* Cảm giác một thất bại như thế có đau không?

- Tôi đã khóc vì tiếc nuối chiếc HCV tưởng trong tầm tay. Công bằng mà nói Rini nhỉnh hơn tôi. Nhưng nếu có kinh nghiệm nhiều hơn, tôi đã không tấn công sớm và cơ hội đoạt HCV sẽ cao hơn. Tuy nhiên, tôi hài lòng với bản thân bởi thành tích này đã hơn đến 10 giây so với khi tôi đoạt HCĐ Giải vô địch châu Á (10’14’’98) hồi tháng 7 tại Nhật.

* Phương khắc phục bất lợi thể hình của mình như thế nào?

- Chiều cao 1,58m là bất lợi bởi các đối thủ của tôi hầu hết đều cao xấp xỉ 1,7m. Điều này giúp họ có sải chân dài hơn và có lợi thế lớn khi vượt rào. Vì vậy, tôi đã tập luyện rất nhiều về sở trường vượt rào hố nước để có thể chiến thắng các đối thủ.

* Bây giờ Phương cảm thấy thế nào?

- Tôi đã cố hết sức nên không có gì phải hối tiếc. Thất bại này sẽ là bài học kinh nghiệm cho tôi.

* Phương nghĩ gì trước tấm lòng người hâm mộ?

- Sau khi đọc những phản hồi trên Tuổi Trẻ Online, tôi rất bất ngờ trước tấm lòng người hâm mộ dành cho mình. Những lời khen ngợi, động viên từ quê nhà chính là chiếc HCV ý nghĩa nhất đối với tôi.

TẤN PHÚC

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên