04/06/2015 13:47 GMT+7

Tấm huy chương SEA Games 28 mang ý nghĩa gì?

T.PHÚC – H.ĐĂNG (từ Singapore)
T.PHÚC – H.ĐĂNG (từ Singapore)

TTO - Hình ảnh VĐV đấu kiếm Nguyễn Tiến Nhật giương cao tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao VN đã được trang báo chính thức Games Daily của ban tổ chức SEA Games đưa lên trang bìa số ra hôm nay (4-6). Đi cùng đó là những ý nghĩa đặc biệt mà nước chủ nhà Singapore muốn gửi gắm qua tấm huy chương lạ mắt.

Tấm huy chương ở SEA Games 28 được trình bày khá lạ mắt. Thay vì chỉ là một tấm mề đay bản tròn được mạ vàng, bạc hoặc đồng (hoặc đúc) đơn giản thông thường, trên bề mặt những chiếc huy chương ở kỳ SEA Games này lại in hình của 5 VĐV trong 5 tư thế khác nhau và có màu sắc đa dạng.

Giải thích cho ý nghĩa của thiết kế lạ mắt này, trưởng ban tổ chức SEA Games 28 Lim Teck Yin nói với phóng viên báo Tuổi Trẻ: “Chúng tôi muốn thể hiện sự tôn vinh đối với các VĐV qua tấm huy chương này. Hình người dưới cùng bên góc trái huy chương là một VĐV võ thuật, thể hiện tính đối kháng, chiến đấu trong thể thao. Còn hình bên phải là một VĐV thể dục dụng cụ, thể hiện tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

Hai hình bên góc trên là của các môn bóng rổ và bóng chuyền, thể hiện tham vọng vươn cao của các VĐV, và cũng nhằm tạo sự đa dạng cho bố cục tấm huy chương. Còn hình người ở trọng tâm mặt huy chương là hình ảnh của một VĐV đang ăn mừng chiến thắng”.

Bên cạnh đó, số báo ra ngày 4-6 của tờ tin nhanh Games Daily gần như trở thành nơi tôn vinh thể thao VN khi hình ảnh của các VĐV Việt xuất hiện tràn ngập trong các trang báo. Ngoài hình Tiến Nhật được chọn làm “vedette” của trang nhất, tay vợt bóng bàn Nguyễn Thị Nga còn trở thành trung tâm của trang 3 và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, kiếm thủ Vũ Thành An cũng lần lượt “chiếm lĩnh” các trang 11, 15.

T.PHÚC – H.ĐĂNG (từ Singapore)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên