Tag: tẩm hóa chất

14 tấn sầu riêng nghi tẩm hóa chất chưa rõ nguồn gốc

TTO - Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang một cơ sở nghi ngâm, tẩm hóa chất vào sầu riêng với quy mô lớn trước khi mang ra thị trường tiêu thụ.

Những điều cần biết khi dùng nhang

TTO - Nhang (hay còn gọi là hương) gắn bó với người Việt Nam từ xa xưa, mang ý nghĩa nhiều về mặt tâm linh. Dịp tết hầu như nhà nào cũng phảng phất khói nhang trên bàn thờ gia tiên.

'Giải oan' cho làng hải sản khô Phước Hải

TTO - Trước các thông tin làng hải sản khô Phước Hải ở Bà Rịa - Vũng Tàu dùng hóa chất tẩm ướp khi phơi cá để chống ruồi, cơ quan chức năng "giải oan" cho người dân.

"Chết đứng" với kiểu tẩm hóa chất, bán theo phong trào

TTO - Báo động chất vàng ô trong thực phẩm. Tiểu thương tẩm hóa chất theo “phong trào”, vì mẫu măng tươi có màu vàng đẹp, trên thị trường được tiêu thụ mạnh...

Hóa chất rơi vãi tím rịm 4km đường

TTO - Thấy hóa chất rớt ra đường, người dân lấy nước để gội rửa thì hóa chất này sôi sục, biến thành màu tím và bốc mùi hắc khó chịu.

Tuồn 5 tấn thịt heo thối tẩm hóa chất vào chợ công nhân

TTO - Buổi chiều, những con heo bệnh được tập kết, giết mổ tại căn nhà hoang ở Đồng Nai. Đến đêm, thịt heo bẩn này được đưa đến chợ, tẩm hóa chất bán cho công nhân.

Vụ tẩm hóa chất vào sầu riêng: Xử phạt và buộc xuất cảnh

TT - Công an tỉnh Tiền Giang đã xử phạt ba người là Siriruang, Sursing, Aumsuepchue mang quốc tịch Thái Lan mỗi người 15 triệu đồng.

Doanh nhân Trung Quốc thuê người tẩm hóa chất vào sầu riêng

TT - Công an tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện và xử lý tám đối tượng người Thái Lan được các ông chủ người Trung Quốc thuê mướn đến địa bàn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tuyển chọn, gom mặt hàng sầu riêng để xuất đi Trung Quốc và Indonesia.