Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Tạm giữ vợ chồng nghi can giết chủ nợ để xù tiền vay

22/06/2018 09:14 GMT+7

TTO - Dũng dùng dây vải dù siết cổ bà N. đến chết rồi giấu xác trong phòng ngủ, sau đó mang đến cầu Mân Quang phi tang. Dũng khai giết bà N. là hành vi bộc phát và thực hiện một mình để vợ khỏi phải trả nợ.

Tạm giữ vợ chồng nghi can giết chủ nợ để xù tiền vay - Ảnh 1.

Vợ chồng hai nghi can Dũng và Oanh tại cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh: C.A.Đ.N.

Ngày 22-6, đại tá Trần Mưu, phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết công an đã tạm giữ hai nghi can tình nghi trong vụ giết một phụ nữ rồi vứt xác phi tang tại vịnh Mân Quang.

Hai nghi can là Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi), cùng trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Trước đó, rạng sáng 21-6, người dân nuôi cá lồng bè tại vịnh Mân Quang (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế bị trói tay chân, đầu bị bọc trong bao nilông nổi lên cạnh bè cá.

Nạn nhân được xác nhận là bà Văn Thị Thu N. (45 tuổi), trú P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà. Theo Công an quận Sơn Trà, bà N. hành nghề cho vay.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận Oanh (vợ Dũng) nhiều lần vay tiền bà N., tổng cộng khoảng 200 triệu đồng, nay đến kỳ trả nợ. Khoảng 8h ngày 20-6, bà N. mua một con gà mang đến căn hộ cho vợ chồng Dũng.

Tại đây, Dũng dùng dây vải dù siết cổ bà N. đến chết rồi giấu xác trong phòng ngủ. Dũng khai giết bà N. là hành vi bộc phát và thực hiện một mình để vợ khỏi phải trả nợ.

Tuy nhiên, đối chứng với lời khai của bà Oanh, cơ quan điều tra không loại trừ khả năng việc sát hại nạn nhân đã được cả hai bàn bạc, lập kế hoạch từ trước.

Giết người xong, Dũng lái xe máy bà N. đến gửi tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng. Sau đó trở về chung cư, dùng dây thép trói tay chân bà N. rồi cho vào thùng xốp.

Đến khoảng 1h30 ngày 21-6, Dũng mang thi thể nạn nhân đến cầu Mân Quang để phi tang.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang mở rộng điều tra vụ việc.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận