Tạm giữ thanh niên giao cấu với ‘em gái mất tích’

27/12/2017 16:59 GMT+7

TTO - Sau hơn một tháng mất tích, gia đình em T. phát hiện em đang sống chung với một nam thanh niên và bị giao cấu nhiều lần nên trình báo với cơ quan công an.

Ngày 27-12, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trần Văn Vũ Linh (24 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 9) để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, ngày 10-11, em T. (13 tuổi, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú quận Thủ Đức) đã bỏ nhà ra đi. Sau một thời gian tìm kiếm không gặp, ngày 12-12, gia đình em T. đã đến Công an quận Thủ Đức trình báo về việc em T. mất tích.

Ngày 24-12, một người quen biết em T. đã phát hiện em T. đang sống chung với một nam thanh niên trong căn nhà trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9). Thấy vậy, người này đã báo tin cho gia đình em T. và cung cấp địa chỉ liên quan.

Nghe tin, gia đình em T. đã đến Công an quận Thủ Đức trình báo mọi việc và đưa em T. về nhà. Sau đó, gia đình em T. phát hiện trong thời gian sống chung với nam thahh niên, em T. đã bị giao cấu nhiều lần.

Cụ thể, trong thời gian bỏ nhà ra đi, em T. đến ở và phụ bán cà phê tại một quán cà phê trên địa bàn phường Phước Long B (quận 9). Trong thời gian phụ bán cà phê, em T. quen biết và có tình cảm với nam thanh niên tên Trần Văn Vũ Linh (24 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 9).

Đến ngày 2-12, em T. đã đến sống chung với Linh tại một căn nhà trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9). Trong khoảng thời gian sống chung, Linh đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần đối với em T..  

Tiếp nhận thông tin về hành vi giao cấu của Linh đối với em T., Công an quận Thủ Đức đã mời Linh làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, bước đầu Linh đã thừa nhận giao cấu với T. nhiều lần.

Ngày 25-12, Công an quận Thủ Đức đã lập hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc cho Công an quận 9 tiếp nhận xử lý theo thẩm quyền. Hiện Công an quận 9 đang tạm giữ Linh, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bị phạt tù từ 1 năm đến 15 năm

Theo Bộ luật hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì cấu thành tội giao cấu với trẻ em. Tùy theo mức độ mà tội giao cấu với trẻ em có thể bị phạt tù từ 1 năm đến 15 năm.

SƠN BÌNH - HỮU CHƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận