Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Tạm giữ người cha 28 tuổi nghi giết hai con ruột

12/04/2019 12:13 GMT+7

TTO - Sáng 12-4, ông Hoàng Công Hoan - phó trưởng Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang - xác nhận thông tin về vụ nghi phạm Lù Mí Mua (28 tuổi, xã Lao Va Chải, huyện Yên Minh) có hành vi giết hai con ruột của mình.


Theo đó, sáng 10-4, Lù Mí Mua dẫn theo 2 con ruột  Lù Mí Say (9 tuổi) và Lù Mí Lềnh (7 tuổi) đi xe máy từ nhà xuống xã Hữu Vinh, cách nhà khoảng 15 km. Khi đi, Mua có mang theo 1 búa bổ củi và 1 con dao. 

Tại thôn Khai Hoang Bản Vàng (xã Hữu Vinh), Lù Mí Mua đã siết cổ con trai lớn là Lù Mí Say và  dùng búa bổ vào đầu người con trai thứ 2 là Mùa Mí Lềnh. Sau đó, Mua di chuyển đến thôn Khai Hoang II và dùng dao tấn công cháu Giàng Thị Dịu (15 tuổi) khiến nạn nhân bị thương nhẹ ở phần bụng.

Rất may Lù Mí Say sau khi bị bố siết cổ chỉ bất tỉnh. Tỉnh dậy Say đã cõng em tìm người kêu cứu. Được sự hỗ trợ của người dân, hai anh em đã được đưa đến bệnh viện.

Chiều cùng ngày 10-4, Công an huyện Yên Minh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù Mí Mua để điều tra hành vi giết người.

Sáng 12-4, bà Nguyễn Thị Ngoan - phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Yên Minh - cho biết cháu Mùa Mí Lềnh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị lún hộp sọ. Sau phẫu thuật cấp cứu nâng lún, hiện cháu Lềnh đã qua cơn nguy kịch và đã có thể uống được sữa.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, hôm trước khi gây ra vụ việc, Lù Mí Mua đã gây gổ, đánh vợ và dùng dây thừng siết cổ người con là Lù Mí Say. Trong quá trình lấy lời khai, do đối tượng Lù Mí Mua có dấu hiệu thần kinh không bình thường nên Công an huyện Yên Minh đã tạm thời trích xuất đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh.

Rúng động nghi án cha giết con phi tang xác xuống sông Hàn Rúng động nghi án cha giết con phi tang xác xuống sông Hàn

TTO - Trưa 25-2, hai phó giám đốc Công an Đà Nẵng là đại tá Trần Mưu và đại tá Trần Đình Chung có mặt tại bờ sông Hàn để chỉ đạo công tác điều tra nghi án cha giết con và phi tang xác xuống sông.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận