Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Tạm giữ hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm hàng hiệu không rõ xuất xứ

09/01/2019 20:43 GMT+7

TTO - Hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm dán nhãn mác những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Chanel, Versace, Armani, Dior,… đã bị lực lượng quản lí thị trường TP.HCM tạm giữ chiều 9-1 do không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Tạm giữ hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm hàng hiệu không rõ xuất xứ - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ sau khi chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan. Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo lực lượng quản lý thị trường TP.HCM, chiều 9-1 đơn vị đã phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng chục nghìn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một kho hàng nằm trên đường Phạm Văn Chí (P.7, Q.6).

Qua kiểm tra kho hàng này, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu là mỹ phẩm. Theo đó, cơ quan kiểm tra phát hiện hàng chục mẫu, sản phẩm mỹ phẩm ghi dán nhãn mác những thương hiệu nổi tiếng như: Dior, Armani, Valentino Chanel,… Tuy nhiên, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ của số hàng trên tại thời điểm kiểm tra. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, kiểm kê và niêm phong số hàng này. Được biết, lượng lớn mỹ phẩm này được chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM và chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM cũng đã niêm phong và tạm giữ lượng lớn sản phẩm là quần áo, sản phẩm phụ liệu may mặc, phụ kiện điện tử... tại ga Sài Gòn sau khi kiểm tra 2 khoang tàu đi từ miền Bắc vào TP.HCM. Việc tạm giữ này là do phần lớn chủ các lô hàng trên không xuất hiện và không cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan tại thời điểm kiểm tra.

Tạm giữ hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm hàng hiệu không rõ xuất xứ - Ảnh 2.
Tạm giữ hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm hàng hiệu không rõ xuất xứ - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng kiểm tra và tạm giữ các thùng hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng nằm trên đường Phạm Văn Chí (P.7, Q.6). Ảnh: NGUYỄN TRÍ.

Tạm giữ hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm hàng hiệu không rõ xuất xứ - Ảnh 4.

Cơ quản quản lý thị trường TP.HCM niêm phong nhiều sản phẩm là quần áo, linh kiện điện tử tại ga Sài Gòn ngày 9-1 sau khi các chủ lô hàng trên không xuất hiện và cung cấp hóa đơn chứng từ vào thời điểm kiểm tra. Ảnh: NGUYỄN TRÍ.


Nguyễn Trí
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận