Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Tạm giữ 4 đối tượng tra khảo người dã man

08/05/2011 07:27 GMT+7

TT - Chủ mỏ thiếc Trần Đình Trúc (37 tuổi, trú tại xóm Tân Mùng, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) nghi ngờ anh Lữ Văn Tới (33 tuổi, trú tại bản Cồng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) trộm quặng thiếc nên đã tổ chức bốn đối tượng đến đánh anh Tới liên tục trong ba giờ.

Read this on Tuoitrenews.vn

NsqmWJcJ.jpgPhóng to

Nạn nhân Tới đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An - Ảnh: Vũ Toàn

Chiều 6-5, tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An ở thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), nạn nhân Tới vừa tỉnh dậy sau năm ngày mê man, kể: “13g ngày 3-5, tôi đang nằm ngủ trong lán của mấy thợ đào quặng thiếc thuê ở khe Hao, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ thấy ông Trúc dẫn bốn thanh niên đến. Vừa chui vào lán, ông Trúc hỏi ngay “mày lấy trộm thiếc của tao để đâu?”. Tôi ngồi dậy mới kịp trả lời “tôi không lấy” tức thì ông Trúc dùng một đoạn cây ngấy đầy gai đánh tôi tới tấp. Ba người làm thuê ở cùng tôi hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, còn tôi bị cả nhóm giữ lại. Ông Trúc vừa ngừng, bốn thanh niên dùng roi mây đánh vào ngang lưng khiến tôi oằn người, ngã úp xuống đất. Họ vừa đánh vừa tra khảo “để quặng ở đâu, khai mau?”. Đến khi tôi ngất xỉu, họ xối nước lên người cho tỉnh lại rồi cả nhóm đổ mắm tôm, nước mắm, muối vào lưng và tiếp tục vừa đánh vừa xát muối để bắt tôi khai”.

Bằng giọng nói còn yếu ớt, anh Tới kể tiếp: “Tôi van xin và nói không biết chuyện đó nhưng ông Trúc vẫn tức giận, dùng giày da chà muối trên lưng tôi. Cả nhóm lôi tôi đến dìm xuống hố nước bùn rửa quặng gần đó nhồi lên nhồi xuống khoảng một giờ rồi dùng vòi nước xịt vào người tôi cho hết bùn. Tôi tưởng họ tha, không ngờ họ lấy bao nilông bật lửa đốt cho giọt nhựa chảy xuống lưng. Tôi vừa xót, rát và bỏng nên lại ngất tiếp. Họ tiếp tục hành hạ đến 17g rồi khiêng tôi đến trạm xá Giai Xuân và bỏ đi”.

BS Nguyễn Vĩnh Hạnh, trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An, cho biết: “Anh Tới bị chấn thương đa phần mềm. Mông, lưng, ngực đều tím tái. Rất may nội tạng không can gì. Hiện nạn nhân vẫn còn đau đớn, khó trở người. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và chăm sóc”.

Sáng 7-5, trao đổi với chúng tôi, trưởng Công an huyện Tân Kỳ Dương Phúc Thành cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi cử người đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An lấy lời khai của nạn nhân Tới và thu thập chứng cứ hiện trường nạn nhân Tới bị đánh. Bước đầu làm rõ chủ mỏ Trần Đình Trúc và ba đối tượng tham gia đánh nạn nhân Tới gồm Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Phượng, Trần Đình Đạt đều trú tại xã Giai Xuân (một đối tượng đang bỏ trốn). Riêng chủ mỏ Trúc đã có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, mới mãn hạn tù”.

Công an Tân Kỳ đang tạm giữ bốn đối tượng nêu trên, thu giữ hung khí và tiếp tục điều tra vụ án, xác định tội danh làm nhục hay cố ý gây thương tích người khác để xử lý theo quy định pháp luật.

VŨ TOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận