29/07/2019 20:12 GMT+7

Tạm dừng lắp ráp 'nấc thang thiên đường' ở Bình Định

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Đến chiều 29-7, 'nấc thang thiên đường' tại Khu du lịch Cửa Biển đang trong giai đoạn lắp đặt ban đầu với khoảng 25 bậc thang, vật liệu bằng inox.

Nấc thang thiên đường tại Khu du lịch Cửa Biển - Video: T.THỊNH

5 ngày qua, Khu du lịch Cửa Biển (Seagate Park - thuộc Công ty TNHH dịch vụ Du lịch Quốc Thắng) nằm ở phía bờ bắc cầu Thị Nại (TP Quy Nhơn, Bình Định) tiến hành lắp đặt hạng mục "nấc thang thiên đường".

Đến chiều 29-7, công trình đang trong giai đoạn lắp đặt ban đầu với khoảng 25 bậc thang, vật liệu bằng inox.

Toàn bộ diện tích của "nấc thang thiên đường" phần lớn nằm ở không gian mặt nước của hồ bên trong khu du lịch. Phía dưới các nấc thang được cố định tạm bằng các thanh inox và gỗ.

Tạm dừng lắp ráp nấc thang thiên đường ở Bình Định - Ảnh 2.

"Nấc thang thiên đường" đang được lắp ráp - Ảnh: T.THỊNH

Tạm dừng lắp ráp nấc thang thiên đường ở Bình Định - Ảnh 3.

Vật liệu chính của "nấc thang thiên đường" bằng inox, cao khoảng 4m - Ảnh: T.THỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Cảnh - giám đốc Khu du lịch Cửa Biển - cho biết "nấc thang thiên đường" được khu du lịch lắp đặt bên cạnh hồ chơi phao nổi để phục vụ khách du lịch khi đến vui chơi, giải trí, chụp hình lưu niệm.

"Vật liệu chính của nấc thang bằng inox, cao khoảng 4m. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi dự kiến làm tấm mút dưới chân đế, bề ngang 1,2m, dài 4m để phòng các sự cố. Đây là hồ chơi phao nổi nên lúc nào cũng có đội cứu hộ đảm bảo an toàn cho khách du lịch vui chơi" - ông Cảnh nói.

Về tính pháp lý của công trình, ông Cảnh cho biết ban đầu chỉ nghĩ "nấc thang thiên đường" không phải là một hạng mục trong xây dựng mà là một tiểu cảnh trong khu du lịch (giống như làm xích đu... ), nên không bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng.

"Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận phản ánh của báo và tìm hiểu việc tương tự về nấc thang thiên đường ở Đà Lạt, chúng tôi sẽ tạm ngưng việc thi công và sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn cụ thể trước khi thực hiện, đưa vào hoạt động" - ông Cảnh nói.

Theo ông Trần Viết Bảo - giám đốc Sở Xây dựng Bình Định - qua hình ảnh có thể thấy "nấc thang thiên đường" Khu du lịch Cửa Biển chưa có lan can và thi công như hiện tại là theo cảm tính, chưa đảm bảo an toàn và rất nguy hiểm.

Tạm dừng lắp ráp nấc thang thiên đường ở Bình Định - Ảnh 4.

Công nhân vật chuyển vật liệu xây dựng lên "nấc thang thiên đường" - Ảnh: T.THỊNH

Tạm dừng lắp ráp nấc thang thiên đường ở Bình Định - Ảnh 5.

"Nấc thang thiên đường" sẽ dừng lắp đặt để đợi thẩm định của cơ quan chức năng - Ảnh: T.THỊNH

Ông Bảo đánh giá về quy mô, công năng có thể khác nhau nhưng "nấc thang thiên đường" ở Khu du lịch Cửa Biển được xem là một hạng mục công trình xây dựng. 

Do đó muốn xây dựng phải được sự thẩm định của cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp. Đảm bảo an toàn về kết cấu, an toàn cho người sử dụng.

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định - cho biết đây là khu du lịch nhưng là lĩnh vực thi công xây dựng nên bị chi phối bởi Luật xây dựng. Tất cả các hạng mục xây dựng phải làm thực hiện theo đúng quy hoạch được cấp phép, đăng ký xây dựng.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên