Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Tạm đình chỉ trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp

20/03/2020 18:33 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Đính, trưởng phòng tổng hợp - dự toán - pháp chế (Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác do nhận tiền của doanh nghiệp. Hiện ông Đính đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam.

Tạm đình chỉ trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Công an khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính - Ảnh: BÌNH AN

Ngày 20-3, Tổng cục Thuế cho biết ông Nguyễn Ngọc Đính, trưởng phòng tổng hợp - dự toán - pháp chế (Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác do nhận tiền của doanh nghiệp. 

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện ông Đính đang nhận một số tiền lớn của doanh nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa. Hiện ông Đính đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết chiều qua 19-3, cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi) đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan công an, ông Đính khai nhận từ tháng 2-2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một doanh nghiệp ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. - giám đốc doanh nghiệp này - đe dọa là hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế số tiền 3,6 tỉ đồng, khiến bà H. lo sợ phải "bôi trơn" thì mới được miễn thuế đất.

Lúc 15h ngày 19-3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa và nói rõ với bà này là nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất, bà H. giao số tiền nêu trên cho ông Đính.

Sau khi nhận tiền, ông Đính vừa lái ôtô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa nhận của bà H..

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá hơn 4 tỉ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Bắt quả tang một trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền của doanh nghiệp Bắt quả tang một trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền của doanh nghiệp

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Đính, trưởng phòng pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, đang nhận số tiền lớn của một doanh nghiệp thì bị công an tỉnh bắt quả tang, đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra vụ án.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận