Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Tạm đình chỉ thanh tra giao thông "vòi vĩnh" bị tung clip lên mạng

11/09/2017 17:54 GMT+7

TTO - Liên quan đến clip "Thanh tra giao thông Đồng Nai ăn hối lộ bị bắt quả tang" lan truyền trên mạng, chiều 11-9, ông Dương Mạnh Hưng - chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cho biết đã tạm đình chỉ nhân viên này.

Tạm đình chỉ thanh tra giao thông vòi vĩnh bị tung clip lên mạng - Ảnh 1.

Trong clip, anh P.Đ.T. thừa nhận có nhận 50-200 ngàn đồng của tài xế vi phạm - Ảnh cắt từ clip

Theo ông Hưng, nhân viên trong clip là anh P.Đ.T. (30 tuổi) - nhân viên hợp đồng thời vụ thuộc Đội 3 (Thanh tra giao thông Đồng Nai), có nhiệm vụ hỗ trợ điều tiết, phân luồng giao thông ở khu vực ngã 4 Tân Phong. "T. không phải thanh tra viên, không phải cán bộ viên chức mà chỉ là nhân viên hợp đồng thời vụ điều tiết giao thông. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không chấp nhận nhân viên công vụ làm việc như vậy", ông Hưng khẳng định.

Chúng tôi nghiêm cấm thanh tra viên tuyệt đối không được dừng, chặn xe để nhũng nhiễu, tiêu cực" 

Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai Dương Mạnh Hưng

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 30 phút ghi lại cảnh một nhân viên mặc sắc phục thanh tra giao thông ngồi trong một quán cà phê. 

Trong clip, người quay clip cho biết đã ghi hình nhân viên thanh tra giao thông chặn xe nhận tiền và liên tục đặt câu hỏi buộc đối phương trả lời. Đáp lại, nhân viên trên cho biết có nhận từ 50-200 ngàn đồng tiền "tài xế gởi uống nước". Cũng theo người mặc sắc phục Thanh tra giao thông cho biết tháng qua đã dừng xe vài chục phương tiện tại ngã tư Tân Phong.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội. Trong đó, đa phần người bình luận không hài lòng và bức xúc với lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai về hành vi nhận tiền của người vi phạm.

Theo ông Hưng, do lực lượng mỏng, không đủ điều tiết phân luồng giao thông ở các điểm nóng, do đó, Thanh ra giao thông đã xin và được UBND tỉnh, Sở Nội vụ chấp thuận ký hợp đồng hợp đồng thời vụ với một số nhân viên.

 Hiện đơn vị có 34 nhân viên hợp đồng thời vụ hỗ trợ điều tiết giao thông tại các điểm nóng. Điểm nhận biết giữa thanh tra viên và nhân viên thời vụ là bảng tên trước ngực (ghi rõ họ tên, chức vụ cụ thể) và cầu vai. Qua clip có thể thấy 1 vạch xanh trên cầu vai của T. khẳng định T. chỉ là nhân viên thời vụ.

Ông Hưng cho biết trong bảng tường trình của mình, anh T. cho rằng đối tượng quay clip tự xưng là người của "Bộ Công an" nên anh T. hoang mang. "Đến nay chưa có cơ quan chức năng nào nói về sai phạm của nhân viên chúng tôi", ông Hưng nói.

"Ngay sau khi nắm vụ việc, đơn vị đã tạm đình chỉ anh T., đồng thời yêu cầu T. làm bảng tường trình, bảng kiểm điểm liên quan vụ việc", ong Hưng nói.

"Vụ việc này gây mất uy tín thanh tra giao thông Đồng Nai. Dựa trên bảng tường trình, kiểm điểm của anh T., theo thẩm quyền, chúng tôi sẽ xử lý thật nghiêm, sai tới đâu xử tới đó, không dung túng bao che. Mức cao nhất là cắt hợp đồng", ông Hưng khẳng định.

Về việc nghi vấn đối tượng quay clip giả danh công an, ông Hưng cho biết đã báo cáo cấp trên. Còn việc điều tra hay không thuộc thẩm quyền của lực lượng TTGT. "Vấn đề không thuộc thẩm quyền của chúng tôi, tôi nghĩ các cơ quan khác sẽ vào làm việc. Khi có yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng hợp tác làm rõ vụ việc", ông Hưng nói.

Mời bạn đọc cung cấp thông tin CSGT không làm đúng quy trình Mời bạn đọc cung cấp thông tin CSGT không làm đúng quy trình

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã gửi bình luận về Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài về hiện tượng CSGT "làm luật". Tuổi Trẻ Online xin mời các bạn cung cấp thông tin.

A.LỘC - H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận