12/12/2021 22:00 GMT+7

Tạm đình chỉ công tác viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

HOÀNG ĐIỆP - CHÂU TUẤN
HOÀNG ĐIỆP - CHÂU TUẤN

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận hôm nay 12-12, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tạ Hoàng Phi, viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh).

Tạm đình chỉ công tác viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh - Ảnh 1.

Quấy rối tình dục nơi công sở - Tranh minh họa

Ông Phi bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nhân viên dưới quyền.

Theo đơn tố cáo được gửi đến các cơ quan chức năng của chị P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại Viện KSND thị xã Trảng Bàng), trước đây 2 tháng, ông Phi gọi chị V. đến phòng riêng làm việc và có hành vi sàm sỡ, muốn quan hệ tình dục với chị V.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, khoảng 18h ngày 10-10, ông Phi cùng một số người tổ chức ăn uống tại cơ quan. Trong đó, chị V. ngồi ăn cùng khoảng 30 phút.

Đến khoảng 21h20, ông Phi gọi chị V. vào phòng riêng tại cơ quan để nhờ chút việc. Khi chị V. vào phòng, ông Phi đóng cửa kín lại và nói bị nhức đầu nên nhờ V. "bắt gió".

Sau khoảng 5 phút, chị V. xin về phòng nhưng ông Phi không chịu, kéo tay chị V. và bắt đầu đụng chạm vào vùng nhạy cảm, đòi thực hiện quan hệ tình dục với chị V.. Quá hoảng sợ, chị V. đã cắn lưỡi dọa ông Phi rồi chạy ra khỏi phòng.

Sau đó, chị V. trình bày toàn bộ nội dung vụ việc lên công đoàn cơ sở, đồng thời gửi đơn tố cáo và bằng chứng (ghi âm) đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh và cơ quan chức năng. 

Sau khi lãnh đạo Viện KSND tối cao nhận được đơn tố cáo kèm các chứng cứ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Phi.

Việc xác minh đơn tố cáo của chị V. đang được cơ quan chức năng xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên