Tạm đình chỉ công tác nam quay phim Đài VTC xúc phạm nữ đồng nghiệp

19/11/2019 20:11 GMT+7

TTO - Nam quay phim của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vừa bị tạm đình chỉ công việc hôm nay 19-11, sau khi nhiều người bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội trước hành động thô lỗ xúc phạm nữ đồng nghiệp của người này.

Tạm đình chỉ công tác nam quay phim Đài VTC xúc phạm nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Nam quay phim đài VTC bị đình chỉ 15 ngày vì đánh, chửi nữ đồng nghiệp - Ảnh cắt từ video

Ngày 19-11, Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Trần Đức Thành đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc chuyên môn đối với quay phim Trần Văn Vương, thuộc Trung tâm VTC miền Nam, để làm rõ vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam trong khi tác nghiệp tại hiện trường ngày 18-11. 

Thời gian tạm đình chỉ công việc là 15 ngày, kể từ ngày 20-11.

Theo thông tin từ Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, sáng 18-11, Trung tâm VTC miền Nam cử nhóm phóng viên đến ghi nhận tại phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tại Tòa án cấp cao tại TP.HCM.

Trong lúc tác nghiệp, quay phim Trần Văn Vương có hành vi cãi lộn với nữ phóng viên H.P. của báo Lao Động. Sự việc được nhiều phóng viên báo, đài khác ghi hình lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Trung tâm VTC miền Nam triệu tập cuộc họp các phòng ban liên quan cùng quay phim Trần Văn Vương và một phóng viên của đài này trong êkip làm việc sáng 18-11 để giải trình về sự việc.

Buổi làm việc đã xem xét thông tin trên mạng, giải trình của quay phim và phóng viên, và đoạn clip phỏng vấn khi tác nghiệp. Đài VTC cho rằng các video cho thấy quay phim Trần Văn Vương đã nhắc nhở phóng viên báo Lao Động khá nhiều lần nhưng không được sự hợp tác. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau.

Ngay chiều 18-11, Trung tâm VTC miền Nam cũng đã tổ chức cuộc họp cùng đại diện báo Lao Động tại phía Nam, cố vấn tổng biên tập báo Lao Động và các nhân sự có liên quan để làm rõ sự việc trên.

Trong cuộc họp với báo Lao Động, quay phim Trần Văn Vương trực tiếp xin lỗi phóng viên và lãnh đạo báo Lao Động về cách ứng xử thiếu văn minh, đồng thời xin rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 18-11, nhiều clip do các phóng viên ghi lại về cảnh quay phim của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC chửi bới lỗ mãng và tục tĩu với nữ phóng viên báo Lao Động đã được tung lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc và ngao ngán về thái độ thiếu văn hóa và thiếu chuyên nghiệp của nam quay phim này.

Các video lan truyền cho thấy nam phóng viên này chửi bới nữ đồng nghiệp với những lời lẽ và thái độ khiến nhiều người không thể tin đây là hành xử giữa các nhà báo ngay trong lúc tác nghiệp ở trụ sở một cơ quan công quyền.

Khóa tài khoản vĩnh viễn tài xế BeCar hành hung khách hàng Khóa tài khoản vĩnh viễn tài xế BeCar hành hung khách hàng

TTO - Tài xế BeCar đậu xe không đúng vị trí khách yêu cầu nên hai bên xảy ra tranh luận, xô xát. Đại diện Be cho biết hiện đã khóa vĩnh viễn tài khoản của tài xế.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận