Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Tạm đình chỉ 2 phó chủ tịch xã chống dịch không nghiêm

16/08/2021 20:18 GMT+7

TTO - UBND huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đã tạm đình chỉ công tác 2 phó chủ tịch xã vì mắc sai sót trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương.

Tạm đình chỉ 2 phó chủ tịch xã chống dịch không nghiêm - Ảnh 1.

Huyện Cẩm Xuyên phong tỏa toàn bộ thị trấn vì có 2 ca nhiễm không rõ nguồn lây - Ảnh: BÌNH AN

Ngày 16-8, đại diện UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết đơn vị đã ra văn bản tạm đình chỉ công tác đối với ông Thái Văn Thụ - phó chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng và ông Hoàng Minh Tân - phó chủ tịch UBND xã Cẩm Thành, từ ngày 14-8 đến hết ngày 29-8.

Hai ông này bị đình chỉ công tác vì chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 không nghiêm túc, ký xác nhận để người dân ở vùng dịch, đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng về địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.  

Được biết, từ ngày 10-8 đến 13-8, ông Thụ và ông Tân có ký một số văn bản xác nhận cư trú cho một số hộ dân có con em đang làm việc tại địa bàn các tỉnh phía Nam.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây tại thị trấn Cẩm Xuyên. Tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị trấn với 18 tổ dân phố có 3.934 hộ dân và 15.229 nhân khẩu vào sáng 14-8.

Ngoài Cẩm Xuyên, tại thị xã Hồng Lĩnh cũng ghi nhận 2 ca nhiễm là vợ chồng không rõ nguồn lây. Trước tình hình diễn biến phức tạp, Hà Tĩnh đã yêu cầu dừng toàn bộ chợ dân sinh ở huyện Cẩm Xuyên và thị xã Hồng Lĩnh.

Riêng UBND các huyện, thành phố, thị xã có tuyến quốc lộ 1A, đường tránh quốc lộ 1A chỉ đạo khẩn trương thực hiện xét nghiệm ngay tất cả các đối tượng nhân viên, người quản lý, chủ các nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát, cửa hàng tạp hóa.

Tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân), nơi có 5 ca nhiễm trong 1 gia đình liên quan đến chợ đầu mối Vinh, thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn. Quản lý nghiêm người dân trong các khu vực phong tỏa và tuyệt đối không cho người dân được ra khỏi nhà, "ai ở đâu thì ở yên tại đó".

Nữ chiến sĩ công an đi chợ, nấu 500 suất cơm tặng tuyến đầu chống dịch

Các chiến sĩ nữ của Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngoài giờ làm việc còn tranh thủ đi chợ mua thực phẩm nấu hàng trăm suất cơm gửi lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

z2686046354059_af2c00f3ae251162a587d800f4978d7f

Các nữ chiến sĩ Công an huyện Cẩm Xuyên nấu 500 suất cơm tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh: BÌNH AN

Hoạt động trên nhằm chia sẻ, tri ân và trân trọng với những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Trong 2 ngày 14 và 15-8, các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Cẩm Xuyên tình nguyện đi chợ, chế biến gần 500 suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và chan chứa tình yêu thương.

Sau khi nấu xong, các phần cơm được đem đến tận tay lực lượng chống dịch trên địa bàn huyện, động viên các lực lượng luôn đảm bảo sức khỏe, yên tâm chống dịch.

Cán bộ ở khu cách ly tự ý về nhà, rồi phát hiện mắc COVID-19 Cán bộ ở khu cách ly tự ý về nhà, rồi phát hiện mắc COVID-19

TTO - Một cán bộ phục vụ trong khu cách ly tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vừa được phát hiện mắc COVID-19. Đáng nói, trước đó một tuần, người này đã tự ý rời khu cách ly đi về nhà thăm vợ con và tiếp xúc với nhiều người.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận