25/12/2023 12:47 GMT+7

Tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ từ hướng di chuyển TP Cần Thơ đi TP.HCM, dù hôm nay là ngày được công bố cho phép phương tiện lưu thông.

Nhân viên bảo vệ giăng cọc, tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ chính thức thông xe - Ảnh: CHÍ HẠNH

Nhân viên bảo vệ giăng cọc, tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ chính thức thông xe - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 25-12, nhiều tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ từ hướng di chuyển TP Cần Thơ đi TP.HCM. Có tài xế còn cho rằng các nhà thầu chưa cho phương tiện lưu thông dù hôm nay là ngày được công bố cho các phương tiện xe cơ giới lưu thông.

Anh Thuận (ngụ Sóc Trăng) cho biết sáng nay anh di chuyển từ nhà lên TP.HCM nhưng khi đến cầu Chà Và (đường dẫn cầu Cần Thơ phía xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) thì có người chặn, không cho phương tiện di chuyển vào cao tốc. Do đó, anh đành chọn hướng di chuyển trên quốc lộ 1 như cũ.

Vì sao tài xế than khó tìm lối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ?

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 10h sáng cùng ngày, nhiều phương tiện di chuyển từ hướng TP Cần Thơ đi TP.HCM cũng không vào được cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ theo hướng đi TP.HCM. Tại đầu vào cao tốc này luôn túc trực hàng chục nhân viên đứng kèm theo cọc giăng ngang đường và hướng dẫn các phương tiện di chuyển theo quốc lộ 1.

Hạng mục đường dẫn vào cao tốc ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: CHÍ HẠNH

Hạng mục đường dẫn vào cao tốc ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: CHÍ HẠNH

Dù đã khánh thành hôm qua 24-12, nhưng điểm nút giao cầu Chà Và hiện vẫn còn ngổn ngang thiết bị. Nút giao, biển báo hướng dẫn lưu thông cũng chưa hoàn thiện. Đường chính ra vào xã Thuận An, đi xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, về huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cũng bị chặn.

Anh Phong (ngụ TP Cần Thơ) điều khiển ô tô đi hướng TP.HCM cũng tỏ ra ngơ ngác khi không biết lối vào cao tốc. "Do chưa có biển hướng dẫn cụ thể nên tôi rất khó tìm đường vào cao tốc. Khi quay đầu xe thì bảo vệ nói đường chưa chạy được do một số đoạn trên cao tốc mới thảm nhựa. Điểm giao cao tốc và cầu Chà Và có đoạn cua gắt, khuất tầm nhìn nên tôi khuyến cáo các tài xế hạn chế tốc độ khi qua đây", anh Phong cho hay.

Theo tìm hiểu, để vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ ở nút giao cầu Chà Và thì các tài xế phải chạy thêm một đoạn chừng 300m rồi quay đầu xe ngược lại mới có thể nhập tiếp cận lối vào.

Ngoài ra, theo hiện trạng sáng nay thì các phương tiện cũng có thể chạy vòng xuống chân cầu vượt Chà Và, hướng vào trung tâm thị xã Bình Minh rồi mới có thể vào cao tốc. Còn đối với hướng từ TP.HCM đi Cần Thơ, tài xế có thể tiếp tục di chuyển từ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua cầu Mỹ Thuận 2 rồi tiếp tục di chuyển vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Tài xế ngơ ngác tìm lối vào cao tốc - Ảnh: CHÍ HẠNH

Tài xế ngơ ngác tìm lối vào cao tốc - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ông Trần Văn Thi - giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (đại diện chủ đầu tư, thuộc Bộ Giao thông vận tải) - khẳng định sáng nay cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đã chính thức cho xe lưu thông. "Đối với điểm vào ở nút giao cầu Chà Và là do tài xế chưa quen đường vào nên đã cử lực lượng điều tiết, hướng dẫn di chuyển trên quốc lộ 1. Khi nào quen đường thì có thể di chuyển vào cao tốc", ông Thi nói.

UBND tỉnh Tiền Giang cũng vừa phê duyệt điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, thuộc dự án BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1.

Cụ thể, điều chỉnh các hướng đi từ quốc lộ 30, từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) và quốc lộ 1 đi TP.HCM và di chuyển vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ thông qua các nhánh N1 và N2. Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cũng sẽ được nâng tốc độ khai thác lên 90km/h sau khi được phê duyệt.

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần ThơThông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Ngày 24-12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp 2 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành, thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên