Tag: Tái tạo xanh

Cuộc thi Tái tạo xanh: Xây nhà thu gom pin cũ

Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), những ngôi nhà nhỏ xinh được đặt, treo tại các điểm công cộng để thu gom pin cũ đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều người, hình thành thói quen hạn chế vứt bỏ pin ra ngoài môi trường.

Cuộc thi Tái tạo xanh: 6.200 cây rừng được vun đắp từ những viên pin cũ

Mùa hè năm nay, cùng với thông điệp 'Thu pin cũ, phủ xanh rừng', các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau góp sức phủ xanh 6.200 cây rừng, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, tỉnh Bình Thuận.

Cuộc thi Tái tạo xanh: Trường đại học 'không rác thải'

Ngày 29-6, tại Đại học Mở TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xử lý vỏ chai nhựa, vỏ lon và pin cũ tại Ngày hội “OU Chọn Sống Xanh” với sự tham gia của hơn 600 sinh viên trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Tái tạo xanh: Biến những bãi rác thành sân chơi cho trẻ em

10 năm qua doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds - Nghĩ về sân chơi trong phố đã biến 243 bãi rác, khu đất trống thành sân chơi cho trẻ em và hoàn toàn miễn phí.

UNIQLO phát triển sản phẩm thân thiện môi trường và đồng hành người yếu thế

Với mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng chất liệu tái chế và giảm phát thải khí nhà kính, Fast Retailing - Công ty mẹ của UNIQLO đã tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường và chú trọng đến quyền lợi của người lao động, hỗ trợ cộng đồng, người yếu thế.

Cuộc thi Tái tạo xanh: Hợp tác xã biến rác thành sản phẩm du lịch

Ra đời với mong muốn tái chế rác thải thành sản phẩm hữu ích, cải thiện môi trường sống, Hợp tác xã Green Life còn làm được nhiều điều hơn thế khi gây dựng được mô hình du lịch trải nghiệm không gian tái chế ở Hạ Long.

Cuộc thi Tái tạo xanh: Sống lại những dòng sông xanh

Trước hiện trạng nhiều con sông bị ô nhiễm ở cả ngoại thành và nội thành Hà Nội, có một nhóm tập hợp những “chiến binh” dọn rác, làm sống lại những dòng sông xanh đã và đang chết dần chết mòn, đó là Hà Nội Xanh.

Mô hình biến rác thải thành tiền đã hỗ trợ hơn 800 trường hợp khó khăn

Hơn 3 năm qua, mô hình biến rác thải thành tiền giúp khởi nghiệp và xây dựng quỹ học bổng 20-10 của phụ nữ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã lan tỏa được hơn 20.000 phụ nữ tham gia và thu gom, bán hơn 10.000 tấn phế liệu.

Người dân hào hứng đem quần áo cũ, pin, chai nhựa... đổi quà tại Ngày hội Sống xanh

Tranh thủ ngày cuối tuần, nhiều người dân tại TP.HCM đã mang rác đến Ngày hội Sống xanh để đổi lấy nhiều phần quà hấp dẫn như cây, sổ, bút, nước rửa chén...

Ngày hội Sống xanh TP.HCM: Đẩy mạnh thu gom, tái chế chất thải theo mô hình kinh tế tuần hoàn

Tại khuôn khổ Ngày hội Sống xanh TP.HCM lần 4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết TP đặt trọng tâm đẩy mạnh thu gom, tái chế chất thải theo mô hình kinh tế tuần hoàn.