08/07/2010 23:16 GMT+7

Tái tạo toàn bộ thực quản bằng dạ dày cho một cháu bé

T.DƯƠNG
T.DƯƠNG

TTO - Ngày 8-7, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa tái tạo toàn bộ thực quản dài 12 cm bằng dạ dày cho bé N.D.P, 2 tuổi, ngụ ở Kiên Giang.

Do uống nhầm một loại hóa chất dùng để vá những lỗ thủng ở ghe, cháu P. nhập viện trong tình trạng không ăn được, ngay sữa cũng rất khó uống.

Sau khi tiến hành soi thực quản, các bác sĩ phát hiện đường ăn từ cổ họng xuống dạ dày của cháu bé đã bị thu hẹp lại, chỉ còn 5mm thay vì 1-2 cm như những trẻ bình thường khác.

Các bác sĩ đã tái tạo toàn bộ thực quản từ họng xuống dạ dày bằng dạ dày để cháu bé có thể ăn uống trở lại.

Như vậy, dạ dày của cháu đã bị thu hẹp lại nên sau này cháu bé phải ăn thành nhiều bữa nhỏ.

Bác sĩ Hiếu cho biết, đây là trường hợp uống nhầm hóa chất bị hẹp thực quản dài nhất từ trước đến nay. Nếu không tái tạo được thực quản, các bác sĩ sẽ phải tạo một đường ống qua bao tử cho cháu bé . Cháu bé sẽ phải bơm thức ăn suốt đời qua đường ống này.

T.DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất