25/03/2023 16:00 GMT+7

Tại sao ống thép luồn dây điện CVL đạt chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều?

Tại Mỹ và Anh, ống thép luồn dây điện (steel conduit/ G.I conduit) đã được dùng để luồn cáp điện (raceway system) cho hệ thống điện từ đầu những năm 1930, giúp bảo vệ tốt dây cáp điện tại các nhà máy công nghiệp và tòa nhà thương mại.

Tại sao ống thép luồn dây điện CVL đạt chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều? - Ảnh 1.

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện - CVL đạt chuẩn quốc tế

Để thi công hệ thống điện tại các nhà máy và tòa nhà, nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện.

Những năm trở lại đây tại thị trường Việt Nam, Cát Vạn Lợi được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và cung ứng các sản phẩm cơ điện - ống thép luồn dây điện đạt chuẩn BS 4568, đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe trên, được nhà thầu cơ điện lựa chọn để góp mặt ở nhiều dự án và công trình.

Cát Vạn Lợi cung cấp 2 loại ống thép luồn dây điện đạt chuẩn BS 4568

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 3 (pre - galvanized steel conduit/ G.I conduit), được sản xuất từ thép mạ kẽm với chiều dài 3.75 m/cây và được ren 2 đầu, gọt Bavia đường hàn bên trong kết cấu thép để tránh xước cáp điện khi thi công kéo dây.

Nhờ vậy mà ống luồn dây điện BS 4568 - Class 3 được sử dụng nhiều trong nhà (indoor), tòa nhà và nhà máy sản xuất.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 4 (hot - dip galvanized steel conduit/ H.D.G G.I conduit) được sản xuất từ thép đen và nhúng thêm lớp kẽm nóng bên trong và ngoài với chiều dài 3.75 m/cây. Ống luồn dây điện BS 4568 - Class 4 cũng được tiện ren 2 đầu, được gọt Bavia đường hàn bên trong để tránh xước cáp điện khi thi công kéo dây.

Với các đặc tính trên, ống thép BS 4568 - Class 4 được chọn để thi công khu vực ngoài trời (outdoor), nhà máy công nghiệp có yêu cầu kỹ thuật cao hoặc những khu vực có tác nhân hóa chất ăn mòn cao.

Tại sao ống thép luồn dây điện CVL đạt chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều? - Ảnh 2.

Ống thép luồn dây điện CVL đạt chứng nhận hợp chuẩn BS 4568

Tại Anh Quốc, tiêu chuẩn ống thép luồn dây điện lần đầu tiên xuất bản là BS31 : 1940 (British Standard) và được nâng cấp phiên bản BS 4568 : 1970. Tiêu chuẩn BS 4568 : 1970 cho ống thép luồn dây điện được sử dụng tại các nước châu Âu và các nước thuộc khối Thịnh vượng chung như: Anh, Hongkong, Singapore, Malaysia, Australia, New Zealand.

Các ưu điểm của ống thép luồn dây điện CVL

Ông Lê Mai Hữu Lâm - tổng giám đốc công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi chia sẻ: "Một số kỹ sư cơ điện sử dụng ống thép chuẩn BS 4568 này cho hệ thống báo cháy tại các công trình vì ống có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1.093 độ C (2.000 độ F) trong 4 giờ liên tục và không tạo ra khói độc.

Bên cạnh đó, ống thép còn có khả năng chịu được va đập và khó bị biến dạng khi khoan, vì ống có hệ số giãn nở tương thích với hầu hết các vật liệu xây dựng trong công trình, chống chập điện, không bị ăn mòn và lão hóa theo thời gian lên đến 50 năm.

Ống còn có ưu điểm là chống nhiễm điện từ EMI (electro magnetic interference) tới 95%. Nhờ đó, mà ống thép của chúng tôi được lựa chọn hàng đầu khi lắp đặt trong các khu vực có yêu cầu cao về kỹ thuật và nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao."

Sử dụng vật tư cơ điện, ống thép luồn dây điện BS 4568 CVL làm vật liệu thi công cho hệ thống cơ điện, là giải pháp an toàn cho công trình và giúp đáp ứng yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và chống cháy cho tòa nhà và công trình QCVN 06:2020/BXD, QCVN 16:2019/BXD là tiêu chí bắt buộc.

Để biết thêm thông chi tiết về cách lắp đặt, sử dụng các sản phẩm cơ điện - ống luồn dây điện và phụ kiện CVL đúng chuẩn, quý khách hàng vui lòng truy cập kênh Youtube "Ống thép luồn dây điện G.I" để tham khảo rõ hơn.

Hiện nay, các sản phẩm cơ điện - ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL đã góp mặt tại nhiều công trình và trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc lắp đặt thi công dây dẫn điện cho nhà thầu Nhật Bản tại Việt Nam, xuất khẩu sang các nước: Mỹ, Anh, New Zealand, Philippines, Singapore, Myanmar, Bangladesh, Lào, Campuchia…

Tại sao ống thép luồn dây điện CVL đạt chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều? - Ảnh 3.

Đầu tháng 1-2023, các chủng loại sản phẩm cơ điện chủ lực do Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi sản xuất như: ống thép luồn dây điện và phụ kiện (steel conduit - fittings), máng cáp dạng lưới (electrical wire mesh tray), hệ chống sét - tiếp địa (lightning - grounding protection material), hệ treo giá đỡ cơ điện (supports - hangers for MEP systems) được trao chứng nhận "Sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2022".

Công ty CP sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://www.catvanloi.com/

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49

Email: baogia@catvanloi.com

Cát Vạn Lợi sản xuất 4 loại ống ruột gà luồn dây điệnCát Vạn Lợi sản xuất 4 loại ống ruột gà luồn dây điện

Cát Vạn Lợi sản xuất 4 loại ống ruột gà lõi thép luồn dây điện chống cháy nổ, được lắp đặt cho công trình và dự án lớn nhỏ tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên