Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Tại sao bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi?

28/11/2017 17:21 GMT+7

TTO - Theo lời khai ban đầu, nghi can Hoàng Nhất Giang cho rằng mỗi khi nằm xuống là hình ảnh bé Kh. xuất hiện cứ chửi Giang nên Giang… ra tay sát hại!

Tại sao bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi? - Ảnh 1.

Hoàng Nhất Giang - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 28-11, lãnh đạo Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết sau hai ngày tạm giữ hình sự, công an quận đã củng cố hồ sơ và hoàn tất thủ tục chuyển giao vụ "bảo vệ dân phố sát hại bé trai" cho Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

'Lên cơn!'

Theo Công an quận Tân Phú, quá trình trước khi gây ra án mạng, Hoàng Nhất Giang (34 tuổi, bảo vệ dân phố phường 5, quận 11) sinh sống hòa đồng, được nhiều người dân xung quanh quý mến.

Do chốt bảo vệ dân phố phường 5 (quận 11) gần nhà bé Kh. nên cả hai hay qua lại chơi chung và quý mến nhau.

Khoảng một tuần trước khi gây ra án mạng, Giang có biểu hiện 'lên cơn' và Giang cảm nhận phía gia đình bé Kh. hạn chế và không cho Kh. chơi với Giang. Sau đó, Giang đã gây ra án mạng trưa 26-11.

Theo Công an quận Tân Phú, trong quá trình làm việc, khi hỏi tại sao sát hại bé trai? Bước đầu Giang khai nhận có suy nghĩ trong tiềm thức rằng, bé Kh. luôn chửi Giang. Và mỗi khi Giang đặt lưng nằm xuống, hình ảnh bé Kh. xuất hiện chửi Giang và còn nói Giang là thằng trộm cắp, nói Giang là loại "thằng này thằng kia!".

'Ai chẳng biết thằng Giang khùng khùng'

Trở lại hiện trường, người dân xung quanh cho biết, hằng ngày thấy Giang làm bảo vệ dân phố, sinh hoạt cũng bình thường, không có biểu hiện nghi vấn rõ ràng. Đến khi xảy ra sự việc, mọi người mới biết Giang từng có tiền sử về tâm thần.

Một bảo vệ của siêu thị mini gần chốt bảo vệ dân phố, cho biết hôm xảy ra án mạng, tưởng Giang và bé Kh. đang đùa giỡn. Bảo vệ này đã chạy đến chốt dân phố kêu Giang ra đỡ "đệ tử" nhưng Giang ngồi rung đùi, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra.

Tại sao bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi? - Ảnh 2.

Đám tang bé trai 6 tuổi bị Giang sát hại - Ảnh: UYÊN TRINH

"Hai đứa nó thân lắm, thằng nhỏ là đệ tử của nó, hay qua chốt dân phố chơi cùng. Nó còn cho thằng nhỏ bánh kẹo hoài, mà khi sự việc xảy ra mới biết nó bị tiền sử tâm thần, chứ tui với nó uống cà phê mỗi ngày", người bảo vệ nói.

Một thanh niên trong xóm, nghe tin sự việc cũng chạy đến đám tang thăm viếng bé Kh., rồi kể rằng: "Ai chẳng biết thằng Giang bị khùng khùng trước giờ. Hồi nhỏ trong xóm bọn con đá banh, nó xách cây đuổi theo đánh hoài chứ gì".

Cũng theo thanh niên này: "Nó thấy ai làm gì cũng chạy tới phụ. Kẹt xe nó cũng mặc đồ dân phố ra đứng điều tiết, giúp người này người kia. Ai đang lượm ve chai nó cũng tới lượm, đang phụ hồ cũng tới giúp... Bọn con lạ gì cái tính khùng khùng của nó nữa đâu".

Có "ngáo đá"?

Có dư luận cho rằng ngoài hiệu biểu hiện tâm thần, Giang cũng có biểu hiện giống "ngáo đá" lúc gây án? Tuy nhiên, lãnh đạo Công an quận Tân Phú, cho biết trong thời gian tạm giữ hình sự điều tra vụ việc, bước đầu có thể khẳng định Giang không "ngáo đá" khi gây án.

SƠN BÌNH - UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận