Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh

28/07/2010 11:29 GMT+7

TTO - Khoảng 6 giờ sáng nay (28-7), trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Kon Tum xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người chết, 32 người bị thương.

* Tai nạn giao thông tại Bình Định, một người chết

Thông tin ban đầu, xe khách chạy hướng từ Đà Nẵng về Kon Tum, đến km 1464 + 200 thuộc địa bàn xã Đắk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum thì bị lật.

Phụ xe là Hoàng Văn Chánh, quê huyện Hải Hậu, Nam Định chết ngay tại chỗ; 32 hành khách khác bị thương, trong đó có 9 hành khách bị thương nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, Ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum đã kịp thời điều động xe cứu thương, lực lượng y, bác sĩ từ bệnh viện tỉnh trực tiếp đến hiện trường ứng cứu.

Hiện tại các hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện khu vực Ngọc Hồi cứu chữa. Hai bệnh nhân nặng nhất (bị chấn thương sọ não) đang được chuyển về bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu (trong đó có lái xe và một hành khách - chưa xác định được danh tánh).

Xe khách 18N-6497 là loại xe 46 chỗ, chở trên xe 40 hành khách.

Trong khi đó, lúc 4g30 ngày 28-7, tại km 1218+57 trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn thôn Mỹ Điền - thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Xe gắn máy do anh Đồng Minh Vũ (22 tuổi, ở Cát Minh, huyện Phù Cát) lái theo hướng Bắc - Nam, chở 2 người bạn, gồm: Nguyễn Đình Giáo (22 tuổi) và một người tên Nam (chưa rõ họ và tuổi, đều ngụ tại TP Qui Nhơn) khi đến khu vực trên thì tông vào một mô đá bên vệ đường làm xe và những người ngồi trên xe văng đi một đoạn dài hơn 10 mét.

Anh Vũ tử vong ngay tại chỗ, 2 anh Giáo và Nam bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo nhận định ban đầu của một cán bộ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại hiện trường, có thể do cả 3 người đều đã uống rượu và anh Vũ không làm chủ được tốc độ khi lái. Đặc biệt, khi lái cả 3 người ngồi trên chiếc xe này đều không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ TNGT, chiều 28-7, lãnh đạo tỉnh Kon Tum và 2 huyện Ngọc Hồi, Đắk Glei đã đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục.

Bước đầu, tỉnh Kon Tum hỗ trợ người chết 2 triệu đồng/người; người bị thương nhẹ 1 triệu đồng/người. Thông tin từ ngành Y tế Kon Tum, 31 hành khách bị thương đã được kịp thời đưa về bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi cấp cứu, trong đó có ba trẻ em dưới năm tuổi; ba người già trên 60 tuổi. Phần lớn hành khách trên xe bị đa chấn thương, chỉ có ba hành khách may mắn không bị thương.

Theo nhiều nạn nhân là hành khách trên xe kể lại: Xe đã xuống hết đèo cao, qua khỏi thị trấn Đăk Glei và đang chạy ở đoạn bằng phẳng, song do xe chạy với vận tốc nhanh, qua khúc cua gấp, hành khách chỉ nghe tiếng loảng xoảng của thành xe va vào hàng rào sắt bảo vệ bên đường rồi xe lao xuống vực sâu khoảng hơn 10m...

Ba hành khách bị thương nặng được chuyển về bệnh viện Đa khoa Kon Tum gồm Nguyễn Văn Dinh, 51 tuổi, quê Hải Hậu Nam Định bị gãy tay phải, chấn thương cột sống; Hoàng Thị Tảo 75 tuổi, quê Bù Đăng, Bình Phước bị đa chấn thương; Mai Thế Hợi 27 tuổi bị chấn thương sọ não đang được mổ cấp cứu.

AN NGHỆ - XUÂN VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận