Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Tài dùng quân

22/05/2012 09:49 GMT+7

TT - Sơn Tinh và Thủy Tinh sau một thời gian thù địch cũng đã giảng hòa, vì không lẽ nam nhi chi chí lại vì chuyện nhi nữ thường tình mà không nhìn mặt nhau. Dẫu vẫn còn nhiều chuyện bằng mặt chứ không bằng lòng, nhưng cần thì cũng sẵn sàng nhờ vả.

Sáng nay, Thủy Tinh chat với Sơn Tinh.

Thủy Tinh: “Ông có thể giúp tui tìm kiếm một tiểu tướng được không. Hắn được tui tin tưởng, cất nhắc nhưng không ngờ lại làm ăn kém cỏi, giờ đã bỏ trốn”.

“Ông đề bạt làm sao mà ra cơ sự này. Nên nghiêm túc rút kinh nghiệm” - Sơn Tinh đá giò lái.

Thủy Tinh giận run nhưng vì đang nhờ vả nên đành hạ giọng, nói tiếp: “Tui đã cho quân ra tay, nhưng không hiểu sao ngay thời điểm quan trọng thì hắn kịp bỏ trốn”.

Sơn Tinh: “Vậy ông cho chút gợi ý”.

Thủy Tinh tiếp: “Tiểu tướng này, tui vốn phân cho mảng coi ngó thuyền bè trên biển, trên sông. Nhưng mua thuyền thì khai thác không hiệu quả, đóng ụ tàu thì ụ tàu không hoạt động được, xây cảng thì lỗ vốn...”.

Sơn Tinh trả lời: “Người thế mà ông cũng dùng được”. Xém tí nữa gõ thêm “hèn gì ngày xưa” may mà kịp xóa để sửa thành: “Không chừng hắn đang bơi lội luồn lách, nín sâu lặn kỹ đâu đó. Việc này xem ra ông giỏi hơn tui. Tui có chút việc, hẹn hôm khác chat tiếp”.

Bị từ chối đểu, Thủy Tinh nghiến răng trèo trẹo: “Hừm, thế ai quản kiểm lâm kiểu gì mà để rừng nát như... tương”.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận