30/08/2017 05:25 GMT+7

Taekwondo VN thất bại nặng nề

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT  - Chỉ giành 1 HCB trong ngày thi đấu cuối cùng diễn ra chiều 29-8, taekwondo VN đã có một kỳ SEA Games 2017 đáng thất vọng trên đất Malaysia khi chỉ đoạt vỏn vẹn 2 HCV.

Phạm Thị Thu Hiền thất bại đáng tiếc trong trận chung kết dưới 57kg nữ Ảnh: N.K.
Phạm Thị Thu Hiền thất bại đáng tiếc trong trận chung kết dưới 57kg nữ Ảnh: N.K.

HCV đối kháng duy nhất thuộc về Hà Thị Nguyên (dưới 62kg nữ), võ sĩ duy nhất bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games. HCV còn lại thuộc về nội dung quyền đồng đội nữ. Đây là thành tích đáng thất vọng khi các võ sĩ đối kháng lọt vào đến 5 trận chung kết. Trong khi đó, ở SEA Games 2015 tại Singapore, taekwondo VN đã giành 5 HCV (2 quyền và 3 đối kháng).

Chuẩn bị cho SEA Games 2017, đội tuyển đối kháng đã đi tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc cũng như tham gia vài giải đấu quốc tế để cọ xát. Trong đó, chiếc HCB tại Giải vô địch thế giới 2017 của Kim Tuyền là thành tích cao nhất trong lịch sử của taekwondo VN. Tuy nhiên đến SEA Games 2017, các võ sĩ VN lại thất bại.

Giải thích về điều này, ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Taekwondo VN đã có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 2017 để có thể đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên trong thi đấu, có nhiều cái chúng ta không thể lý giải được. Ở phần nào đó, các võ sĩ VN chưa có được sự ổn định ở SEA Games lần này”.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: taekwondo SEA Games 29