Tag: taekwondo Việt Nam

Asiad 19: Chờ đợi gì ở taekwondo Việt Nam?

Lần gần nhất, taekwondo Việt Nam giành 1 HCĐ tại Asiad 18 ở Indonesia. Nhưng để đổi màu huy chương là chuyện không dễ.

Đại hội thể thao toàn quốc 2022: Dùng bằng giả thi đấu, đoạt huy chương vàng

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết trong lịch sử VTF đã phát hiện trường hợp dùng văn bằng giả trong giảng dạy. Nhưng trường hợp bằng giả ở vận động viên thì đây là lần đầu.

Hai huy chương vàng sáng giá của taekwondo TP.HCM

Taekwondo TP.HCM đoạt 2 HCV ở SEA Games 32 - một thành tích ấn tượng cho nơi từng là cái nôi đối kháng của taekwondo Việt Nam.

Taekwondo Việt Nam gian nan bảo vệ ngôi đầu

Dẫn đầu toàn đoàn ở kỳ SEA Games 31 với 9 HCV, hơn đoàn xếp sau là Thái Lan đến 4 HCV, nhưng taekwondo Việt Nam chỉ đặt chỉ tiêu giành 4 HCV ở SEA Games 32.

Taekwondo Việt Nam không dễ lấy 5 HCV

TTO - Dù đã giành trọn 9 HCV biểu diễn quyền và 10/16 HCV đối kháng tại Giải taekwondo Đông Nam Á 2022 vừa kết thúc ở TP.HCM vào hôm 2-4, nhưng điều đó cũng không có gì bảo đảm cho taekwondo Việt Nam có thể giành 5 HCV tại SEA Games 31.

Võ sĩ Kim Tuyền giành HCV Giải taekwondo vô địch châu Á 2021

TTO - Đêm 17-6, nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (49kg) đã đánh bại đối thủ đến từ Uzbekistan để giành HCV tại Giải taekwondo vô địch châu Á 2021 diễn ra ở Lebanon. Đây là thành tích xuất sắc của Kim Tuyền và taekwondo Việt Nam.

Nữ võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền giành vé đến Olympic Tokyo 2021

TTO - Tối 21-5, nữ võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49kg) xuất sắc lọt vào trận chung kết tại vòng loại Olympic Tokyo đang diễn ra ở Jordan để giành tấm vé quý giá đến Thế vận hội mùa hè này.

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đi nước ngoài tập huấn, thi đấu để giành vé đến Olympic Tokyo

TTO - Đội tuyển taekwondo Việt Nam do chuyên gia Kim Kil Tae (Hàn Quốc) dẫn đầu dự kiến sẽ lên đường ra nước ngoài tập huấn và thi đấu trong 80 ngày bắt đầu từ ngày 8-4, với mục tiêu là giành một vé tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè này.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển taekwondo, mục tiêu giành vé đến Olympic Tokyo

TTO - Ngày 8-10, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã ký hợp tác nhằm phát triển môn Taekwondo tại Việt Nam. Mục tiêu của đội tuyển taekwondo Việt Nam là giành vé đến Olympic Tokyo 2021.

Chỉ sau Hàn Quốc, taekwondo Việt Nam lần đầu tiên có võ sư 9 đẳng quốc tế

TTO - Hôm 12-11, võ sư Trương Ngọc Để - chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) - đã vượt qua kỳ thi đai đen 9 đẳng (cửu đẳng huyền đai) của Viện hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) diễn ra tại Hàn Quốc.