
GIAO QUỲNH
Thông tin chung
Công tác tại bộ phận Media - Trung tâm Phát triển nội dung số
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video

Từ tiếng tiêm kích xé gió trên bầu trời, nhạc quân hành vang vọng đến tiếng reo hò, hát vang của người dân, buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành sáng 30-8 đã mang lại bầu không khí vừa trang nghiêm, vừa sôi động trước ngày lễ lớn.

Không những tại buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành sáng 30-8 mà ngay cả tại buổi lễ chính thức sáng 2-9, bạn cũng có thể tham khảo những tuyến phố dưới đây để không bỏ lỡ không khí của buổi lễ nếu đến muộn, khó tìm chỗ trên tuyến phố chính.

Hiện nay, một số loại giấy tờ khi đã tích hợp trên VNeID thì có thể xuất trình trực tiếp trên ứng dụng thay thế cho bản giấy. Vậy đó là những giấy tờ nào?

Công an TP Hà Nội vừa có thông báo điều chỉnh thời gian cấm đường buổi diễu binh sơ duyệt cấp Nhà nước ngày 27-8. Người dân cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng và lịch cấm đường, phân luồng giao thông để chủ động di chuyển, theo dõi sự kiện.

Nghị định 230/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ 19-8-2025 quy định giảm tiền thuê đất năm 2025 với mức 30% cho các trường hợp trả tiền thuê đất hằng năm. Dưới đây là những thông tin người dân cần biết về quy định trên.

UBND TP.HCM ban hành Công văn 1085/UBND-ĐT về việc áp dụng bảng giá đất do 3 địa phương đã ban hành trên địa bàn TP.HCM tại thời điểm sáp nhập ngày 1-7-2025. Theo đó bảng giá đất của 168 phường, xã, đặc khu trên địa bàn TP.HCM (sau sáp nhập) như sau:

Từ điển Cambridge vừa bổ sung loạt từ mới như skibidi, delulu, tradwife... bắt nguồn từ mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ. Không ít thắc mắc đặt ra: vì sao có từ được ghi nhận, còn nhiều từ khác thì không?

Trước 1-10-2025, chủ xe ô tô phải thực hiện chuyển đổi tài khoản thu phí thành tài khoản giao thông. Vậy tài khoản giao thông khác gì so với tài khoản thu phí hiện tại? Tại sao phải thực hiện chuyển đổi?

Nhằm kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tại Hà Nội sẽ diễn ra loạt chương trình nghệ thuật quy mô lớn, mở cửa miễn phí phục vụ người dân. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Căn cứ theo Nghị định 188/2025/NĐ-CP, có 5 trường hợp được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) mà không cần xuất trình thẻ tại thời điểm khám chữa bệnh. Cụ thể như sau:

Lễ diễu binh, diễu hành A80 kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 có sự tham gia nhiều khối lực lượng từ quân đội, công an, quần chúng đến quốc tế. Dưới đây là chi tiết các khối tham gia được cập nhật mới nhất.

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2025 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật Bảo hiểm y tế. Trong đó có quy định chuyển tiếp khi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện sáp nhập. Dưới đây là những thông tin người dân cần biết.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Quảng trường Ba Đình sẽ rực rỡ cờ hoa, âm vang hào khí và bước chân hùng dũng trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9. Dưới đây là một số thông tin người dân cần biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố triển khai chương trình thí điểm yêu cầu người xin visa du lịch Mỹ hoặc công tác từ một số nước sẽ phải đặt cọc khoản tiền lên tới 15.000 USD. Sau đây là một số điểm đáng chú ý người dân cần biết.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo có hiệu lực từ 1-1-2026. Trong đó bổ sung các quy định mới nhằm siết chặt trách nhiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khi tham gia quảng cáo. Dưới đây là thông tin chi tiết