23/04/2018 11:07 GMT+7

Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể 'mặn'

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Ngọc Dolil, cô gái sinh năm 1997, khiến người đối diện bất ngờ bởi ngoại hình 'tomboy' khác hẳn giọng hát nhẹ nhàng trong bài 'Cùng anh' đang rất được giới trẻ yêu thích.

Ca khúc 'Cùng anh' - Ngọc Dolil

Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể mặn - Ảnh 2.

Tác giả Ngọc Dolil - Ảnh do nhân vật cung cấp

Ngọc Dolil hoàn thiện Cùng anh sau khi cô bị đánh rớt ở vòng loại một cuộc thi âm nhạc. Đang lúc cô chán nản và thất vọng, STee và Hagi (hai nhà sản xuất chịu trách nhiệm phối khí cho Cùng anh) gợi ý Ngọc viết một ca khúc về cùng người yêu đi khắp nơi.

Bỗng dưng, Ngọc nghĩ bản thân phải hoàn thiện ca khúc bỏ ngỏ trước đó vài tháng như cú hích để lấy lại tinh thần. Thế là cô viết lời ngay trong đêm, và liên hệ Hagi để bắt tay thực hiện.

Cô nói: "Cùng anh được lấy cảm hứng từ clip du lịch của một người bạn, không phải là câu chuyện của riêng mình. Thông điệp mình muốn truyền tải là nhân lúc còn trẻ, hãy sống và yêu cho hết lòng. Dù là chân trời hay góc bể, chỉ cần mình đi cùng nhau".

‘Nhiều người nghĩ mình bánh bèo, nữ tính’

Học ngành truyền thông tại ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM), khi gắn bó với âm nhạc, Ngọc Dolil chia sẻ cô chỉ là "tay mơ" chưa qua trường lớp đào tạo. Cô học tất cả trên mạng Internet.

"Từ nhỏ, mình đã rất thích âm nhạc rồi. Sau này, khi học trung học, mình thường xuyên tham gia các cuộc thi văn nghệ của trường lớp.

Một ngày, mình chợt nghĩ, tại sao không thử viết một ca khúc của riêng mình. Ban đầu, mình cứ ngân nga giai điệu tự nghĩ rồi ghi âm lại bằng điện thoại. Sau đó, mình sẽ viết lời cho các giai điệu đó. Mình mày mò tự học guitar trên mạng và sáng tác nhạc trên guitar", cô nhớ lại.

Sau khi viết xong Cùng anh, cô sinh viên năm 3 nhờ bạn bè làm nhạc hộ. Cô còn quyết định nghệ danh thành Ngọc Dolil vì cho rằng "cái tên cũ không còn phù hợp nữa".

Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể mặn - Ảnh 3.

Hình ảnh của Ngọc khác xa suy nghĩ của nhiều người - Ảnh do nhân vật cung cấp

"Giọng hát và ngoại mình không hề có sự liên quan nào. Tuy nhiên, mình đã quen và không bận tâm nhiều về điều đó. Mình chỉ hy vọng mọi người sẽ dồn sự quan tâm đến sản phẩm âm nhạc của mình thay vì bàn tán về ngoại hình.

Mình nghĩ mọi người có một cách sống, và chúng ta không cần phải cố gắng để biến mình trở thành bất kì ai, hay gò ép bản thân theo một hình mẫu nhất định nào. Mình thoải mái, tự tin và vui vẻ khi là chính mình của hiện tại", cô nàng theo phong cách tomboy khẳng định.

‘Mình muốn thành công như chị Tiên Cookie’

Sau khoảng thời gian làm nhạc theo "bản năng", cô bắt đầu nhận ra kiến thức tự học của mình vẫn chưa đủ chuyên sâu.

"Mình sẽ sắp xếp thời gian để học chuyên sâu hơn. Mình không muốn mang tiếng là nhạc sĩ mà nốt nhạc cũng không biết. Mình rất thích chị Tiên Cookie, hay nghe các ca khúc của chị để tìm nguồn cảm hứng. Mình cũng mong muốn được thành công như chị. Hiện tại, mình đã bán được một số bài hát cho ca sĩ và đang chờ đợi tin vui", cô hồ hởi.

Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể mặn - Ảnh 4.

"Người trẻ sáng tác vẫn có thể đủ mặn và sâu" - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nói về quan niệm sáng tác, Ngọc Dolil cho biết: "Một vài người cho rằng nhạc người trẻ làm không đủ mặn mà và sâu sắc như ngày xưa. Nhưng mình thì khác. Mình nghĩ thế hệ nào cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như yêu, ghét, buồn, vui… 

Cách thể hiện ở mỗi thế hệ có thể khác nhau, nhưng chỉ cần tác giả đủ chín chắn trong suy nghĩ thì tác phẩm do họ sáng tác vẫn đủ mặn và đủ sâu. Hãy tin tưởng về người trẻ làm nhạc".

Nghẹt thở xem hai ‘bông hồng thép’ biểu diễn khí công Nghẹt thở xem hai ‘bông hồng thép’ biểu diễn khí công

TTO - Màn biểu diễn khí công xuất sắc của hai nữ quân nhân Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên